Cách xây mộ đá, lăng mộ đá gia tộc hợp phong thủy tốt?

Ở những khu nghĩa trang cao cấp như Hoa viên nghĩa trang sinh thái, hay tại ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh các khu mộ gia đình khang trang, được xây dựng công phu, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Ngoài thiết kế đẹp, sang trọng, hoa văn sắc nét, đẳng cấp, các sản phẩm còn hội tụ các yếu tố phong thủy, tâm linh được các nhà phong thuỷ đánh giá cao cho việc xây mộ đá, lăng mộ đá gia tộc.

Khu-Lang-mo-dep-2.jpg
Khu-Lang-mo-dep-2.jpg

Phong thủy trong xây mộ đá, lăng mộ đá gia tộc

Mộ gia tộc hay mộ gia đình là một khuôn viên nghĩa trang riêng thuộc quyền sử dụng của gia tộc, là nơi có mộ phần các thành viên trong cùng một gia tộc có nhiều thế hệ. Một khu mộ gia tộc phải đáp ứng được các tiêu chí về phong thủy, từ việc chọn đất xây mộ, vị trí đặt mộ, hướng mộ, cho đến kiểu dáng và kích thước khu mộ. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như tính thẩm mỹ, độ bền vật liệu, vật phẩm, cây xanh hoa kiểng trang trí,…

Day-la-Khu-lang-mo-da-co-dien-tich-rat-rong-va-dang-cap.jpg
Day-la-Khu-lang-mo-da-co-dien-tich-rat-rong-va-dang-cap.jpg

Về đất và vị trí xây mộ gia tộ, gia đình, giống như các loại mộ khác, khu mộ cần được đặt ở nơi đất khô ráo và bằng phẳng, không bị ngập nước. Tốt nhất là có nhiều cây cối và sông suối, hồ bao quanh nhằm tạo không gian thông thoáng tự nhiên và giàu sinh khí. Đặc biệt, mộ phần là nơi linh thiêng dành cho người mất an nghỉ nên cần được xây ở nơi yên tĩnh, tránh xa đường đi và những nơi ồn ào.

Mo da Tang 1 lan - Mo chon cat 1 lan
Mo da Tang 1 lan – Mo chon cat 1 lan

Cũng như khi xây nhà, việc tiếp theo sau khi đã chọn được một mảnh đất ưng ý đó là chọn hướng đặt mộ. Nếu như hướng đặt mộ đơn được chọn theo tuổi người mất, thì mộ gia tộc lại phức tạp hơn nhiều. Nếu không đặt hướng theo tuổi của người trưởng tộc thì sẽ đặt theo hướng của điện thờ chung, hướng của cổng chính, hoặc hướng dọc theo lối đi lớn của khu mộ. Nhưng dù theo hướng nào đi nữa, việc đảm bảo ánh sáng và bố trí không gian thuận tiện cho khuôn viên là điều kiện tiên quyết.

Tong quan Khu lang mo da Bat Giac dep 2020
Tong quan Khu lang mo da Bat Giac dep 2020

Không gian ở đây lại có liên quan đến kiểu dáng và kích thước khu mộ. Mộ gia tộc thường sẽ có thêm hàng rào bao quanh bên ngoài, làm tôn lên hình dáng và đảm bảo diện tích cho khuôn viên. Như khuôn viên hình vuông hoặc chữ nhật, tạo kiểu dáng vững chãi và giúp việc sắp xếp mộ phần dễ dàng hơn. Mộ hình tròn, lục giác hay bát giác là các hình dạng hoàn hảo trong tự nhiên, sẽ mang lại sự hài hòa cho cả khu mộ. Ngoài ra, đây còn là nơi tập trung của con cháu trong gia đình vào những ngày lễ tết, nên các khu mộ càng có diện tích rộng rãi lại càng được ưa chuộng.

Khu lang mo da DEP dien hinh - Da my nghe Thinh Hung
Khu lang mo da DEP dien hinh – Da my nghe Thinh Hung

Quý khách tham khảo thêm: 

Khu Lăng mộ đá cao cấp gia đình Chú Mười, Tập đoàn Hoàng Long – Đồng Tháp

Khu lăng mộ ĐẸP lắp đặt cho Bác Thịnh tại Bình Giang, Hải Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH