TỔNG HỢP CÁC MẪU CHIẾU RỒNG ĐÁ ĐẸP

Rồng là một trong những Tứ Linh được sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất tại các công trình kiến trúc Đá mỹ nghệ cũng như trong hoa văn điêu khắc của các sản phẩm Đá mỹ nghệ nói riêng và các sản phẩm mỹ nghệ, trang trí nói chung. Chính vì vậy, Chiếu Rồng đá hay được đặt ở các công trình kiến trúc tâm linh và trang trọng như: Nhà thờ họ/Nhà thờ tổ; Từ đường; Đình làng; Chùa; Điện thờ, Bảo điện; Khu lăng thờ; Khu di tích lịch sử, Danh lam thắng cảnh,…;

Chiếu Rồng đá thường được đặt ở những nơi tôn nghiêm nhất như đặt tại bậc lên xuống của đền chùa, nhà thờ họ hay các khu lăng mộ đá để xua đuổi tà ma, âm hồn vong linh xấu; Mẫu Chiếu rồng đá là sản phẩm có tính nghệ thuật cao mang nhiều giá trị tâm linh sâu sắc và tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh.
Chieu-Rong-da-DEP-Rong-da-cho-Nha-tho-ho-3-gian.jpg
Chiếu Rồng đá cho Nhà thờ họ, Đình làng, Chùa, Bảo điện, Từ đường (Mẫu Chiếu đá Long Cuốn Thủy đẹp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình).
Họa tiết hoa văn chạm khắc trên chiếu rồng thường là “Song long trầu nguyệt”, Rồng bay Phượng múa, hay Chiếu đá Sen đầm, Chiếu đá Rồng cuốn thủy, Chiếu đá Ngũ phúc lâm môn, hay Chiếu đá theo hoa văn yêu cầu cụ thể của Quý khách hàng, … từng chi tiết từ truyền thống đến hiện đại đều được kết hợp tinh tế những đường nét trạm khắc thì vô cùng tinh xảo.
Day la Mau Nha tho ho cao cap tai Binh Luc Ha Nam
Đặt Chiếu đá, Rồng đá bò, Cột đá tròn, Bậc thềm đá cho Nhà thờ họ.
Chiếu rồng nhà thờ họ, Từ đường, Đình làng, Chùa, Bảo điện,... thường được làm từ đá tự nhiên nguyên khối như các đá xanh Ninh Bình, đá xanh đen Thanh Hoá, đá vàng Nghệ An và đá trắng Non Nước Đà Nẵng, hay đá xanh rêu cao cấp… Tại Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng, Chiếu Rồng đá được lựa chọn rất kỹ lưỡng, hoa văn trạm khắc tỉ mỉ, sắc nét, tinh tế, với tỷ lệ kích thước cân đối, hài hòa, đảm bảo chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.

Chiếu đá Nhà thờ họ là gì?

Chiếu đá là một trong những sản phẩm phong thuỷ thường thấy ở các công trình kiến trúc tâm linh. Chiếu đá thường được đặt ở giữa hai bên bậc lên xuống chính diện của những công trình như đình chùa, nhà thờ, khu lăng mộ đá.

Mau-Rong-da-DEP-2020-Mo-da-Dep-Thinh-Hung.jpg

Chiếu đá thường được chế tác từ các loại đá tự nhiên nguyên khối hoặc ghép từ các khối đá tuỳ theo kích thước thi công thực tế của chiếu đá. Bên trên chiếu đá sẽ là những hoa văn được chạm trổ tinh tế vì vậy chiếu đá thường mang tính nghệ thuật cao và ý nghĩa phong thuỷ, tâm linh tốt đẹp.

Chiếu rồng đá Nhà thờ là gì?

Chiếu rồng đá chính là tên gọi khác của chiếu đá. Người dân thường gọi chiếu đá là chiếu rồng đá vì các phiến đá to đặt ở lối đi vào chánh điện từ trước đến nay đều được khắc hoa văn rồng. Các hoa văn rồng là hoa văn đặc trưng trên chiếu rồng và thường được hướng lên trên để tạo nên ý nghĩa tốt đẹp.

Chiếu Đá cao cấp Thịnh Hưng cho Bảo điện/ Từ đường, Nhà gỗ cổ truyền.

Cấu tạo Chiếu rồng đá, Chiếu đá Nhà thờ

Chiếu rồng đá không gồm nhiều phần như cột đá, cổng đá, cuốn thư đá hay các kiến trúc đá tâm linh khác. Mà chiếu rồng bằng đá là một tảng đá to nguyên khối được chế tác tỉ mỉ và lắp đặt lên lối dẫn vào công trình. Vì vậy sẽ không có cấu tạo phức tạp hay nhiều kiểu dáng khác nhau của chiếu rồng. Các chiếu rồng chỉ khác nhau về chất liệu, hoa văn và kích thước của chiếu rồng.

Lan can đá ĐẸP cao cấp - Lan can đá cho Đình, Chùa, Điện thờ, Khu di tích lịch sử - Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng
Chiếu SEN tranh đá của các Nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng – Làng đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Các loại đá chế tác Chiếu Rồng đá, Chiếu đá Nhà thờ?

Về chất liệu tạo nên chiếu rồng thường là đá núi tự nhiên nguyên khối như đá xanh rêu Thanh Hoá, đá xanh đen, đá trắng và đá vàng Hợp Quỳ Nghệ An. Về kích thước thì nếu kích thước thi công của chiếu rồng lớn và không có khổ đá thích hợp thì chiếu rồng sẽ được cấu tạo từ nhiều phiến đá ghép lại với nhau.

Kích thước Chiếu đá của chiếu rồng cũng được tính toán dựa trên diện tích tổng thể của công trình và thước lỗ ban phong thuỷ để vừa đẹp vừa mang điềm lành cho gia chủ.

Chinh dien cong trinh khi hoan thien
Đặt Chiếu đá, Rồng đá cho Khu Lăng mộ đá Gia tiên, Dòng họ.

Các mẫu Chiếu đá đẹp cho Nhà thờ họ/Từ đường hiện nay?

Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng – Đơn vị tư vấn, thi công, lắp đặt Chiếu đá Nhà thờ họ, Từ đường, Nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ cổ truyền,… SỐ 1 tại Việt Nam hiện nay, với các Mẫu Chiếu đá phổ biến như:

Chiếu Rồng đá kênh bong, sắc nét, và đẳng cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng.
Chiếu Rồng đá kênh bong, sắc nét, và đẳng cấp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng.
 • Chiếu đá tứ quý;
 • Chiếu SEN đầm;
 • Chiếu Thất long quy tụ;
 • Chiếu Cửu long tranh trâu;
 • Chiếu Tứ linh, Tứ quý;
 • Chiếu Ngũ phúc Lâm môn;
 • Chiếu đá Cá Chép vượt ải Vũ Môn;
 • Chiếu Song Long chầu Nguyệt;
 • Chiếu Tùng Hạc Diên Niên;
 • Mẫu chiếu đá cảnh đồng quê Việt Nam;
 • Chiếu đá Vinh Quy bái tổ;
 • Chiếu Long phụng sum vầy;
 • Chiếu đá Vàng, Đá xanh rêu cao cấp;
 • Chiếu tranh đá lịch sử;
 • Hay các loại chiếu đá khác theo yêu cầu của Quý khách hàng.
Làm Chiếu đá, Chiếu Rồng đá cao cấp.

Ý nghĩa Chiếu đá Nhà gỗ cổ truyền

Chiếu rồng đá giúp cho công trình tâm linh thêm phần thẩm mỹ, quyền uy và thể hiện được sự cao quý linh thiêng cho cả kiến trúc. Vì vậy, chiếu đá là một phần không thể thiếu để tạo nên sự hoàn hảo của các thiết kế phong thuỷ hoặc khuôn viên văn hoá truyền thống.

Chiếu Rồng đá cho Lăng thờ tổ.

Chiếu rồng còn có ý nghĩa giúp bảo vệ gia đình, gia tộc, dân làng khỏi những điềm hung, xua đi tà khí để chúng không thể xâm nhập vào những chốn thờ tự linh thiêng. Vì rồng đá là một linh vật rất linh thiêng. Tuy là một con vật không có thật nhưng vẫn tạo cho mọi người một niềm tin mãnh liệt vào sức mạnh của nó. Rồng là biểu trưng cho năng lượng của đất trời, cửu ngũ chí tôn. Vì vậy hoa văn rồng trên chiếu đá luôn mang ý nghĩa uy nghi và đặc biệt về mặt tâm linh.

Báo giá Chiếu đá Nhà thờ?

Mọi chi tiết Tư vấn, Báo giá, Đặt Chiếu đá, Rồng đá cho Nhà thờ họ/Nhà thờ tổ, Từ đường, Đình, Chùa, Nhà gỗ 3 gian, Nhà gỗ cổ truyền,… Quý khách xin vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG

Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ, NinH Vân, Hoa Lư, NinH Bình

Điện thoại: 0977.825.888 (Nghệ nhân trẻ LÊ QUANG SỸ)

Rất hân hạnh được đón tiếp và tư vấn, Báo giá xây Lăng Mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Rồng đá,.. cho Quý khách hàng!