Bàn thờ đá tự nhiên

Bàn thờ đá tự nhiên (Bàn lễ đá)

Bàn lễ đá, Bàn thờ đá tự nhiên xanh khối, thường được sử dụng tại các công trình tâm linh như: Khu Lăng Mộ đá; Lăng Mộ tổ; Đình làng, Chùa, Miếu thờ, Điện thờ,… hay tại Nhà thờ họ / Nhà thờ tổ, Từ đường,…

Bàn lễ đá thường được kết hợp với đồ thờ đá trang trí khác như: Đèn đá trang trí; Hạc đá; Bát hương đá; Bàn sắm lễ,… Giúp con cháu hay du khách đặt lễ cúng, tạ lễ khi viếng thăm,…

Ban tho da tu nhien
Ban tho da tu nhien

Vật liệu để chế tác các Bàn thờ đá tự nhiên

Hiện tại, ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH sử dụng 3 loại đá để chế tác Bàn lễ đá tự nhiên đẹp như đá xanh rêu, đá xanh đen và đá trắng. Đây là những chất liệu đá xanh nguyên khối đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của khách hàng về chất lượng đá và tính thẩm mỹ. Mỗi loại đá đều có những tính chất, hoa văn, chất lượng nổi bật riêng biệt.

Ban le da tu nhien
Ban le da tu nhien

Chất liệu đá xanh đen

Đây là chất liệu đá xanh nguyên khối phổ biến nhất. Đá xanh đen là loại đá già, tốt nhất khi được khai thác tại các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa hoặc Nghệ An. Nhưng chủ yếu chúng tôi sử dụng đá xanh Thanh Hóa để đảm bảo chất lượng, độ tuổi của đá. Đá xanh đen thuộc dòng đá Bazan. Đây là dòng đá có nhiều đặc điểm nổi bật đặc trưng như: Vân đá rất mịn, thậm chí có nhiều phiến đá già còn không có vân đá. Thớ đá rất mịn, độ cứng rất cao, tuyệt đối không thấm nước, không giòn vỡ và cũng rất nặng.

Ban le da - Ban tho da tu nhien
Ban le da – Ban tho da tu nhien

Mặc dù đá xanh Thanh Hóa có độ cứng cao, nhưng độ đàn hồi cũng vô cùng tốt. Điều này giúp thợ chạm khắc dễ dàng tạo nên những đường nét tinh xảo lên mặt đá. Đá xanh đen cũng có vẻ ngoài rất cổ kính, nên mẫu bàn thờ đá (Bàn lễ đá) bằng đá đen nhìn sẽ rất sang trọng và uy nghiêm.

Đá xanh rêu tự nhiên

Đá xanh rêu là loại đá xanh nguyên khối được khai thác từ các núi đá lâu năm ở Ninh Bình và Thanh Hóa. Đặc tính của đá xanh rêu tự nhiên là cứng và bền, có khả năng chống mài mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, không bị bào mòn theo thời gian. Về sau, quý khách không phải bỏ công sức và tài chính để bảo dưỡng tu sửa các công trình.

Lu huong da Den da trang tri
Lu huong da Den da trang tri

Đá xanh rêu có màu xanh giống như cái tên của nó. Sau mưa, hay được làm sạch bằng nước, đá sẽ lên màu giống màu ngọc, tạo cho các sản phẩm đá như cột đá, hay lan can đá, đồ thờ đá, bàn lễ đá sẽ có vẻ đẹp thô sơ và cổ kính nổi trội. Hoa văn của thớ đá khá mịn và chắc, chính vì vậy các thợ làm đá dễ dàng cho việc chế tác, chạm khắc từ đó mang đến cho phiến đá những hoa văn tinh xảo, sắc nét. Do đó đá xanh rêu luôn được những khách hàng khó tính, cầu kỳ chọn để làm Bàn thờ đá tự nhiên, ngoài trời đẹp.

>>> Quý khách tham khảo thêm: Tổng hợp các mẫu Cột đá đẹp Nhà thờ họ, Đình làng, Chùa, Từ đường,…

Đá trắng tự nhiên

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp vô cùng ấn tượng và độc đáo của các mẫu Bàn thờ đá ngoài trời bằng đá khối trắng. Điểm khác biệt đầu tiên là màu sắc. Đá trắng có màu trắng toát, sáng bóng tuyệt đẹp. Khác với các đá xanh rêu, xanh đen mà chúng ta thường nhìn thấy ở các mẫu lăng mộ đá bề mặt đá trắng ít được chạm khắc hoa văn giống như các loại đá khác…

Thiet ke Nha tho ho
Mẫu thiết kế Nhà thờ họ đá đẹp tại Ninh Bình hiện nay.

Với cấu trúc đá cứng, bền vững, chắc khỏe, bóng đẹp, đây là một trong những ưu tiên của khách hàng. Ngoài ra, những mẫu Bàn lễ đá tự nhiên đẹp bằng đá trắng còn có độ bền cao, không bị tác động hoạt động của con người, động vật hay các hiện tượng thời tiết,… So với các loại đá xanh nguyên khối, hay đá hoa cương làm mộ thì đá trắng có độ bền tương đương.

Mo da ben trong Khu lang mo da DEP
Bàn thờ đá tự nhiên kết hợp với Lư hương đá, Đèn đá trang trí tại khu Lăng Mộ đá gia tộc đẹp.

Một số mẫu Bàn thờ đá tự nhiên, ngoài trời đẹp

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH