Xây mộ đá tròn đẹp

Mộ đá tròn, lựa chọn Lăng Mộ đá tròn?

Mộ đá hình tròn thường hội tụ nhiều sinh khí tốt của tự nhiên và mang lại nhiều may mắn cho con cháu dòng họ nên rất được nhiều gia đình lựa chọn để tiến hành xây mộ.Thường được làm từ đá xanh đen, đá trắng và đá vàng từ các vùng núi Nghệ An, Thanh Hóa. Tùy vào diện tích khu lăng nhà bạn mà có nhiều kích thước và mộ tròn đá khác nhau.

Mau-Mo-da-DEP-Mo-da-tron-DEP-bam-bat-Thinh-Hung.jpg
Mẫu Mộ đá tròn đẹp, Lăng mộ tròn đẹp của các Nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng thi công, xây dựng.

Trong việc xây lăng mộ đá có rất nhiều mẫu mộ để lựa chọn xây dựng và thiết kế như mộ đá hai mái,mộ đá bành ,…thế nhưng nhiều người vẫn chọn mộ đá tròn để xây dựng ,ắt hẳn phải có nguyên nhân nào đó ?

Hình tròn chắc chắn là một trong những hình quen thuộc nhất với loài người. Khi đưa 1 tờ giấy trắng cho 1 ai đó, tỉ lệ số người vẽ hình tròn lên tờ giấy là cao nhất. Có thể hình tròn là 1 hình khó vẽ chuẩn bằng tay nhất, nhưng nó là hình xuất hiện nhiều nhất trong các biểu tượng, ký tự, bảng chữ cái, và tới nay là các logo và thương hiệu.

Hình tròn trước tiên được biết đến là 1 điểm trải rộng. Điểm và hình tròn có những đặc tính tượng trưng chung: hoàn hảo, thuần nhất, không có sự phân biệt hoặc phân chia. Những vòng tròn đồng tâm biểu thị những cấp độ của sự sinh tồn, những hệ thống thứ bậc được sáng tạo. Sự vận động theo vòng tròn là hoàn hảo, không có sự khởi đầu, không có kết thúc, không có biến dạng; tất cả những cái đó làm cho nó có đặc trưng của thời gian.

Mẫu Mộ đá tròn Chữ Thọ đỉnh đẹp nguyên khối, tựa ngai của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng Ninh Bình.
Mẫu Mộ đá tròn Chữ Thọ đỉnh đẹp nguyên khối, tựa ngai của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng Ninh Bình.

Hình tròn còn đặc trưng cho bầu trời với vận động vòng tròn không biến đổi của nó. Theo nhiều văn bản của triết học và thần học, hình tròn còn là biểu tượng đặc trưng cho Thượng đế, đấng tối cao. Trong Phật giáo, ta hay tìm thấy những hình vẽ, hình khắc các vòng tròn đồng tâm. Hình ảnh chúa Kito và các thánh trong thiên Chúa giáo thường có vòng hào quang hình tròn trên đầu. Nhiều nhà triết học đã so sánh tâm hình tròn với hình tròn ấy để nói lên mối quan hệ giữa Thượng đế với vạn vật được sáng tạo.

Mộ đá đôi phong cách hiện đại có giá thành khoảng 80 triệu đồng
Mộ đá đôi phong cách hiện đại có giá thành khoảng 80 triệu đồng

Theo nhiều văn bản của triết học và thần học, hình tròn còn là biểu tượng đặc trưng cho Thượng đế, đấng tối cao. Trong Phật giáo, ta hay tìm thấy những hình vẽ, hình khắc các vòng tròn đồng tâm. Hình ảnh chúa Kito và các thánh trong thiên Chúa giáo thường có vòng hào quang hình tròn trên đầu. Nhiều nhà triết học đã so sánh tâm hình tròn với hình tròn ấy để nói lên mối quan hệ giữa Thượng đế với vạn vật được sáng tạo. Cũng chính bởi các ý nghĩa ấy mà nhiều người khi xây dựng lăng mộ đá ,mộ đá thường chọn mẫu thiết kế là các kiểu mộ đá tròn.

Mẫu Mộ đá tròn giả cổ, chạm và băm bạt đỉnh cao
Mẫu Mộ đá tròn giả cổ, chạm và băm bạt đỉnh cao

Mẫu Mộ đá và Giá Mộ đá tròn đẹp hiện nay?

Mộ tròn bằng đá thường được xây bằng cách kết nối các phiến đá lại với nhau. Thoạt nhìn thì mộ tròn có kết cấu khá đơn giản. Nhưng thật ra mẫu mộ này lại đòi hỏi người thợ gia công phải có tay nghề cao mới chế tác được.

Chỉ cần một sự xê xích nhỏ cũng khiến cho việc kết nối của các phiến đá không được trơn tru, vừa mất đi tính thẩm mỹ vừa gây khó khăn trong việc thi công.

Vì vậy mộ tròn bằng đá cần phải có yêu cầu cao cả về kỹ thuật, kích thước và tay nghề của các người thợ kinh nghiệm lâu năm.

Mẫu Mộ đá tròn bằng đá trắng tự nhiên, nguyên khối
Mẫu Mộ đá tròn bằng đá trắng tự nhiên, nguyên khối

Cấu tạo mộ đá tròn đá xanh nguyên khối tự nhiên Thịnh Hưng?

Khác với các mẫu mộ tam cấp, hậu bành hay mộ một mái, mộ hai mái thường có những phần tách biệt tạo nên mộ. Mộ đá tròn thường gồm từ 2 đến 5 lớp đá xếp chồng lên nhau.

Những lớp đá ở trên sẽ có kích thước bán kính nhỏ hơn lớp dưới. Mộ tròn thường có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ với rất ít hoa văn. Bên trên mộ sẽ là phần bài vị với thông tin của người quá cố.

Ngoài ra trên nắp mộ sẽ là lỗ thông thiên giao hoà âm dương mang ý nghĩa phong thuỷ tốt cho cả mộ phần và dòng họ.

Tong hop cac Mau Mo da tron dep nguyen khoi THỊNH HƯNG
Mẫu Mộ đá tròn đẹp nguyên khối Thịnh Hưng - Báo giá Mộ đá tròn đẹp tại Ninh Bình - Liên hệ ngay với chúng tôi: 0977.825.888

Ý nghĩa mộ đá tròn đẹp trong phong thủy

Tâm linh

Lăng mộ đá trước giờ vẫn mang ý nghĩa tốt đẹp như tấm lòng tôn kính, tưởng nhớ ông bà tổ tiên đã khuất của con cháu. Ngoài ra, lăng mộ cũng thể hiện sự hưng thịnh của gia tộc cũng như cầu mong những điều tốt đẹp cho mọi người trong gia đình.

Mẫu Mộ đá tròn chạm hoa văn đá xanh rêu nguyên khối
Mẫu Mộ đá tròn chạm hoa văn đá xanh rêu nguyên khối

Riêng với mộ đá tròn thì ngoài những ý nghĩa về tình cảm và tâm linh với người đã khuất như trên đây còn là một kiểu mộ đặc biệt với ý nghĩa khác.

Vì mộ tròn không có điểm bắt đầu cũng không có điểm kết thúc nên không giống như mộ vuông hay chữ nhật cần xác định hướng đầu hay chân. Mộ tròn lại thích hợp trong những trường hợp con cháu không xác định được phần đầu của mộ.

Mau-Lang-tho-da-cao-cap.jpg
Lăng Mộ đá tròn đẹp Thịnh Hưng Ninh Bình.

Phong thuỷ

Mộ đá tròn là mẫu mộ hấp thụ được nhiều nguyên khí nhất. Nếu đã lỡ chọn những vị trí địa lý không thuận lợi cho việc lập mộ. Hoặc đất xây dựng mộ có phong thuỷ không tốt thì mộ tròn có thể giúp hấp thụ nguyên khí, hoá dữ thành lành.

Khi nguyên khí được hấp thụ vào thì các tà khí sẽ bị trấn giữ và đẩy xuống dưới lòng đất. Do kết cấu hình tròn nên sinh khí thường chạy quanh thành mộ và đổ vào mặt trên của mộ giúp phần mộ luôn được yên tĩnh.

Tư vấn, thiết kế Xây Lăng mộ đá tròn bằng đá xanh rêu cao cấp tự nhiên trên toàn quốc.
Tư vấn, thiết kế Xây Lăng mộ đá tròn bằng đá xanh rêu cao cấp tự nhiên trên toàn quốc.

Kiến trúc

Hình tròn còn mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, toàn diện và không bị tách rời. Đây là hình ảnh của một vòng tuần hoàn luân hồi, không đầu không kết thúc.

Hình tròn vừa tượng trưng cho trời to vừa đại diện cho đất rộng. Vì vậy mộ đá tròn luôn có những ý nghĩa cao đẹp cả về hình tượng và phong thuỷ tâm linh.

Mẫu Mộ tròn đá granite cánh SEN tựa đài Sen đẹp
Mẫu Mộ tròn đá granite cánh SEN tựa đài Sen đẹp

Hoa văn thường chạm khắc lên mộ đá tròn

Mộ đá tròn có thiết kế đơn giản nên hoa văn chạm khắc trên đó cũng không quá cầu kỳ. Và các hoa văn hoạ tiết dùng cho mộ tròn phải phù hợp với đường cong bo tròn của mộ cũng như tính chất xếp chồng các tầng đá lên nhau.

Cho nên hoa văn thường dùng cho mộ tròn nhất là hoa sen với các cánh hoa đi xung quanh chân mộ. Giúp cho ngôi mộ trong như một đài sen to lớn, cao quý, đẹp đẽ.

Mẫu Mộ tròn tam cấp triện cổ cổ đẹp tựa ngai
Mẫu Mộ tròn tam cấp triện cổ cổ đẹp tựa ngai

Kích thước xây mộ tròn chuẩn phong thủy

Kích thước chính của mộ đá tròn là đường kính của mộ. Kích thước các loại lăng mộ nói chung và kích thước của mộ tròn bằng đá nói riêng đều phải dựa trên thước Lỗ Ban phong thuỷ.

Với kích thước của mộ thì tính theo kích thước phủ bì đường kính mộ, phủ bì chiều cao tổng thể của mộ. Nên lấy sao cho các kích thước chuẩn và nằm trong các số đỏ trên thước lỗ ban như 127, 133, 147, 155, 167, 176…

Ngoài ra việc tính toán kích thước phù hợp cho mộ còn dựa vào diện tích tổng thể của khu vực lăng mộ để ngôi mộ được hài hoà và cân xứng với cả khu lăng mộ. Tránh việc làm quá to trong không gian hẹp tạo cảm giác chật chội hay quá nhỏ trong không gian rộng khiến mộ trông lạc lõng.

Mẫu Mộ đá tròn 5 cấp đẹp cho Mộ tổ hoặc Mộ ông bà
Mẫu Mộ đá tròn 5 cấp đẹp cho Mộ tổ hoặc Mộ ông bà

Giá mộ đá tròn và xây Lăng mộ đá tròn

Mộ đá tròn phong thuỷ được nhiều người ưa thích và lựa chọn để xây dựng cho người thân đã khuất của mình trong khu lăng mộ gia đình. Vì vậy giá cả của mộ cũng là điều mà mọi người rất quan tâm.

Bảng giá Mộ đá tròn tại Ninh Bình hiện nay

STT Kích thước Mộ đá tròn Giá tiền
1  Đường kính 127cm 12.000.000 vnđ
2  Đường kính 133cm 15.500.000 vnđ
3  Đường kính 147cm 18.000.000 vnđ
4  Đường kính 167cm 20.000.000 vnđ

(Giá mộ đá mang tính chất tham khảo, chúng tôi cam kết về CHẤT LƯỢNG - UY TÍN là hàng đầu).

Giá Mộ đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy để biết chính xác nhất về thiết kế mộ, bản vẽ phối cảnh, kích thước mộ đá, chất liệu đá chế tác, hoa văn điêu khắc, địa điểm và thời gian thi công, lắp đặt QUÝ KHÁCH vui lòng GỌI ĐIỆN trực tiếp cho chúng tôi để nhận được nhiều ƯU ĐÃI TỐT NHẤT.

Mau mo tron DEP Thinh Hung Ninh Binh
Mẫu Mộ đá tròn cao cấp do Nghệ nhân trẻ Lê Quang Sỹ thiết kế

ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG

Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ, NinH Vân, Hoa Lư, NinH Bình

Điện thoại: 0977.825.888 (Nghệ nhân trẻ LÊ QUANG SỸ)

Rất hân hạnh được đón tiếp và tư vấn, Báo giá xây Lăng Mộ đá, Mộ đá, Cột đá, Rồng đá,.. cho Quý khách hàng!

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH