Mẫu Mộ đá một mái – hai mái – ba mái

Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng giới thiệu, chia sẻ tới Quý khách hàng Mẫu Mộ đá một mái, hai mái và Mộ đá ba mái Giá như thế nào? Giá Lăng mộ đá năm 2023 tại Ninh Bình?

Mẫu Mộ đá một mái Ninh Bình

Mộ đá một mái là một mẫu mộ đá đẹp được làm từ đá tự nhiên nguyên khối được nhiều khách hàng lựa chọn. Mộ đá một mái hay mộ đá một mái đao là một trong những mẫu mộ đá được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Mộ đá có nhiều loại từ không mái đến có mái, từ hình chữ nhật, hình tròn, hình tháp, lục lăng…

Mộ một mái là một loại mộ trong các kiểu mộ có mái. Đây cũng là loại mộ có giá rẻ nhất và kích thước nhỏ nhất trong các kiểu mộ có mái.

Kiểu mộ một mái rất phù hợp cho những khu vực làm mộ có diện tích đất nhỏ hoặc chiều cao khiêm tốn.

Thiết kế Mộ đá đôi một mái đẹp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng
Thiết kế Mộ đá đôi một mái đẹp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng

Cấu tạo mộ đá một mái Ninh Bình

Mộ đá một mái có cấu trúc không quá cầu kỳ, chỉ nhiều hơn các mẫu mộ đá công giáo hay mộ đơn giản khác ở chỗ mái che nhưng vẫn đầy đủ các phần theo đúng phong tục bao gồm: Đế mộ, phần thân mộ và phần mái của mộ đá.

Mẫu Mộ đá một mái đẹp
Mẫu Mộ đá một mái đẹp do ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH chế tác, lắp đặt cho gia chủ tại Hà Nội, xây dựng phần mộ cho các cụ ở quê.

Đế mộ 1 mái

Phần đế mộ cần làm chắc chắn vì đây là phần chịu lực cho cả ngôi mộ. Cho nên phần đế mộ thường làm bè ra và to rộng hơn so với phần thân mộ để có thể chịu được sức nặng.

Mặc dù vậy các nghệ nhân điêu khắc vẫn có thể chọn lựa những hoạ tiết đơn giản để tô điểm thêm cho phần đế mộ để trông vừa đẹp vừa chắc chắn.

Mẫu Mộ công giáo 1 mái vòm đẹp bằng đá xanh rêu chất lượng cao.
Mẫu Mộ công giáo 1 mái vòm đẹp bằng đá xanh rêu chất lượng cao, chế tác rất tỉ mỉ, sắc nét từng chi tiết, đường nét.

Thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ hay có nơi gọi là phần bưng sẽ được trang trí cầu kì hơn. Phần thân mộ thường được chạm trổ tinh xảo ở mặt trước và hai mặt bên.

Mẫu Mộ một mái theo kiểu Mái chùa cổ kính
Mẫu Mộ một mái theo kiểu Mái chùa cổ kính

Mặt sau thường chỉ trang trí đơn giản hoặc không chạm khắc gì hết vì là mặt khuất. Hoạ tiết thường dùng cho phần mộ sẽ là các bức tranh tứ quý, hình tượng rồng uy nghi uốn lượn hoặc các chi tiết liên quan đến tôn giáo của người đã khuất và gia đình.

Mẫu Mộ 1 mái đẹp 1 mái vòm Thịnh Hưng Ninh Bình.
Mẫu Mộ 1 mái đẹp 1 mái vòm Thịnh Hưng Ninh Bình.

Nắp mộ đá

Phần nắp của mộ thường là một phiến đá phẳng được thiết kế đơn giản để phù hợp với tổng thể ngôi mộ.

Mẫu Mộ đá đẹp được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay.
Mẫu Mộ đá đẹp được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay.

Bề mặt của phiến đá sẽ được mài nhẵn và trống phần giữa. Không phải mọi người không muốn làm cầu kỳ cho phần nắp đá mà vì như vậy sẽ thuận tiện hơn trong việc vệ sinh, lau dọn phần mộ sau này. Vì phần nắp nằm lộ thiên ở trên sẽ che chắn cho các phần dưới cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, nắng mưa nên một mặt đá trơn nhẵn sẽ ít bị đóng bụi bẩn hơn.

Thiết kế Mộ đá đôi 1 mái vòm được nhiều gia tộc lựa chọn tại Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng
Thiết kế Mộ đá đôi 1 mái vòm được nhiều gia tộc lựa chọn tại Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng

Phần bài vị

Phần bài vị là mặt đá với các hoa văn hoạ tiết đơn giản xung quanh di ảnh và thông tin của người đã khuất như tên tuổi, ngày sinh, ngày mất, người lập mộ…

Bài vị có thể cách điệu theo nhiều kiểu dáng khác nhau miễn sao phù hợp với tổng thể lăng mộ và yêu cầu của gia chủ.

Bản vẽ thiết kế Mộ đá có một mái kiểu mái chùa cổ.
Bản vẽ thiết kế Mộ đá có một mái kiểu mái chùa cổ.

Phần mái mộ (đao)

Phần mái hay phần đao của mộ gồm ngói và cột đá chống mái. Phần ngói tuỳ theo yêu cầu của khách hàng có thể là ngói vảy hoặc ngói ống.

Còn cột đá chống mái có thể có dạng trụ tròn, trụ vuông tùy theo thiết kế. Và tuỳ theo hình dạng cột đá chống mái lại có những hoa văn khác nhau để phù hợp với mỗi loại.

Ví dụ thân cột tròn thường được chạm khắc hình rồng uốn lượn theo thân cột. Cột vuông thường sẽ có các câu đối ở mặt tiền của cột để tạo tính đối xứng cân bằng.

Mẫu Mộ xanh rêu có 1 mài vòm cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn.
Mẫu Mộ xanh rêu có 1 mài vòm cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Kích thước mộ đá một mái đẹp Ninh Bình

Kích thước lăng mộ đá một mái thường được dựa theo thước Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban là một loại phương thức đo đạc thường dùng trong xây dựng cả trong nhà cửa (Dương Trạch) và lăng mộ (Âm Trạch).

Thước Lỗ Ban ngoài việc phân định kích thước địa lý thông thường thì còn giúp người dùng biết được kích thước thế nào là đẹp hay tốt, kích thước nào xấu nên tránh. Dưới đây là một số kích thước thường dùng cho mộ đá một mái:

 • 69 x 107 cm
 • 81 x 127 cm
 • 89 x 133 cm
 • 89 x 147 cm
 • 107 x 167 cm
 • 107 x 173 cm
 • 107 x 195 cm
 • 127 x 217 cm
 • 127 x 232 cm

Tùy theo yêu cầu cụ thể của Quý  khách hàng mà Kích thước Mộ đá một mái chúng tôi có thể thay đổi và chế tác, lắp đặt riêng.

Thiết kế Lăng Mộ đá xanh rêu đẹp tại Cà Mau cho phần mộ của Bố Mẹ a Thanh.
Thiết kế Lăng Mộ đá xanh rêu đẹp tại Cà Mau cho phần mộ của Bố Mẹ a Thanh.

Giá mộ đá một mái Ninh Bình và Lăng mộ đá một mái

Giá mộ đá một mái thường không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiểu dáng của mộ, các chi tiết kèm theo như hoa văn, hoạ tiết trang trí, chất liệu đá làm mộ.

Mộ 1 đao (1 mái) cung vòm đẹp
Mộ 1 đao (1 mái) cung vòm đẹp

Ngoài ra các yếu tố như thời gian thi công, địa điểm thi công, khoảng cách vận chuyển cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành cuối cùng của mộ đá.

Vì vậy, báo giá chính xác nhất khi có đầy đủ các yếu tố trên và thường sẽ dựa theo thông tin trong quá trình trao đổi với khách hàng để có giá cuối cùng.

Mẫu Lăng Mộ mái kết hợp với lăng thờ 3 mái đẹp
Mẫu Lăng Mộ mái kết hợp với lăng thờ 3 mái đẹp

Chất liệu làm mộ đá một mái, Lăng mộ đá một mái

Chất liệu làm mộ đá một mái thường là các loại đá tự nhiên nguyên khối. Các loại đá này thường là đá núi tại các tỉnh như Ninh Bình, Nghệ An, Đà Nẵng và đều có những ưu điểm riêng.

Lăng Mộ gồm nhiều mẫu mộ đơn 1 mái vòm.
Lăng Mộ gồm nhiều mẫu mộ đơn 1 mái vòm.

1. Đá xanh tự nhiên

Đá xanh là chất liệu đá thiên nhiên phổ biến nhất trong chế tác lăng mộ đá. Có hai loại đá xanh là đá xanh đen và đá xanh rêu.

Cả hai loại này đều sở hữu những ưu điểm vượt trội như độ bền bỉ, không bị tác động bởi thời tiết nắng mưa, không bị hư hao, chống được rêu mốc. Vì vậy mà đá xanh càng để lâu càng toát lên vẻ đẹp cổ kính theo năm tháng.

Ngoài ra đá xanh cũng rất phù hợp cho chế tác, chạm trổ hoa văn. Cho nên đá xanh cũng là loại đá phổ biến nhất trong các công trình tâm linh như lăng mộ đá, cột đá, cổng đá, lăng thờ đá.

Đá xanh cũng có giá thành phải chăng nên có thể phù hợp với ngân sách dù nhiều hay ít.

Mộ đôi 1 mái cổ vẩy hài rất đẹp và trang trọng cho phần mộ của Bố Mẹ/Ông Bà
Mộ đôi 1 mái cổ vẩy hài rất đẹp và trang trọng cho phần mộ của Bố Mẹ/Ông Bà
Lăng thờ đá đơn 1 mái đẹp cũng được nhiều gia đình lựa chọn làm mộ phần nơi yên nghỉ của các cụ thân sinh.
Lăng thờ đá đơn 1 mái đẹp cũng được nhiều gia đình lựa chọn làm mộ phần nơi yên nghỉ của các cụ thân sinh.
>>> Quý khách tham khảo thêm: 5 lý do lựa chọn Lăng mộ đá, mộ đá Thịnh Hưng Ninh Bình

2. Đá vàng

Đá vàng thường được khai thác ở vùng núi Nghệ An. Đá có màu vàng đất hoặc vàng cam cà rốt tự nhiên. Đôi khi có thêm vân đỏ. Đây đều là những màu may mắn, phú quý, tượng trưng cho điều tốt đẹp và giàu sang.

Vì vậy đá vàng cũng được nhiều người lựa chọn khi nhắc đến chất liệu làm mộ đá.

Chi tiết mộ đôi 1 mái và kích thước mộ đẹp chuẩn phong thủy
Chi tiết mộ đôi 1 mái và kích thước mộ đẹp chuẩn phong thủy được thi công, xây dựng bằng chất liệu đá vàng tự nhiên cao cấp.

3. Đá trắng

Đá trắng thường được khai thác tại khu vực núi đá Non Nước thuộc tỉnh Đà Nẵng. Đá trắng Non Nước Đà Nẵng luôn nổi tiếng vì màu trắng sáng như ngọc.

Vì vậy đá trắng vừa tạo được vẻ sang trọng, cao quý, thuần khiết cho lăng mộ vừa tạo tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm mộ đá một mái.

Mẫu mộ đá hai mái đẹp Ninh Bình, Giá Lăng mộ đá hai mái Ninh Bình?

Xây dựng lăng mộ đá là tấm lòng của con cháu dành cho người thân đã khuất với mong muốn họ có được một nơi yên nghỉ tốt đẹp. Trong nhiều mẫu lăng mộ thì mộ đá hai mái có kiểu dáng đẹp và bền bỉ với thời gian được nhiều người lựa chọn.

Thiet ke 3D Mo da doi dep
Thiết kế 3D Mộ đá đôi hai mái đẹp của Nghệ nhân trẻ Lê Quang Sỹ.

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai mái đao, mộ đá hai đao là một mẫu mộ đá có mái che, với chi phí rẻ được nhiều người lựa chọn.

Mộ đẹp hai mái thường làm bằng các chất liệu đá nguyên khối và chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế. Vì vậy các mẫu mộ hai mái bằng đá thường đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ.

Mẫu Mộ đá Vàng đẹp Thịnh Hưng
Mẫu Mộ đá Vàng đẹp Thịnh Hưng

Ý nghĩa của mộ đá hai mái đẹp Ninh Bình

Xây dựng mộ đá đẹp là nơi thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ và tấm lòng thành của con cháu đối với các thế hệ cha ông.

Vì vậy một ngôi mộ đẹp như mẫu mộ hai mái bằng đá càng tăng thêm sự kính trọng của con cháu với người đã khuất và mong muốn cho người đã khuất có một nơi an nghỉ yên bình, khang trang.

Mẫu Mộ đôi đá xanh cao cấp, hai mái của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Bình chế tác, có giá thành khoảng 50 triệu đồng.
Mẫu Mộ đôi đá xanh cao cấp, hai mái của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Bình chế tác, có giá thành khoảng 50 triệu đồng.

Các mẫu mộ hai mái bằng đá vừa mang sức mạnh trường tồn, bền bỉ vừa chứa đựng những hoa văn, câu đối cầu chúc điều may mắn cho cả gia tộc về sau.

Mái mộ thiết kế cao lên, uy nghi, sang trọng là tấm lòng của con cháu và cũng để thể hiện tinh thần bất diệt, luôn luôn nhớ đến các bậc tổ tiên của con cháu trong nhà.

Mo da doi hai mai dep
Mo da doi hai mai dep

Báo giá mộ đá hai mái tại Ninh Bình

Để có được báo giá chính xác nhất cho mộ đá hai mái, ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG - NINH VÂN, HOA LƯ, NINH BÌNH cần biết được các yêu cầu của khách hàng như:

 • Kích thước thực tế của mộ hai mái bằng đá
 • Chất liệu chế tác mộ
 • Các yêu cầu về hoa văn hoạ tiết của mộ
 • Địa điểm giao nhận và lắp đặt
 • Thời gian tiến hành thi công.

Một số mẫu Mộ hai mái đẹp hiện nay

Mộ đá hai mái là một loại mộ đá được thiết kế với hai mái che, tạo thành một kiểu dáng chữ "A" hoặc chữ "H". Đây là kiểu mộ đá được sử dụng khá phổ biến và thường được lựa chọn để tôn vinh người đã khuất. Mộ đá hai mái thường được chế tác từ các loại đá tự nhiên như đá granite, đá marble, đá đỏ, đá xanh, đá đen... Sau khi được chế tác, các viên đá này sẽ được xây dựng thành một khung mộ đá hai mái, với hai mái che được thiết kế có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Mộ đá hai mái thường được sử dụng để tôn vinh và ghi nhớ người đã khuất bằng cách khắc tên và hình ảnh của họ trên bề mặt mộ. Kiểu mộ này có nhiều ưu điểm như bảo vệ phần mộ khỏi tác động của thời tiết và môi trường xung quanh, giúp mộ luôn được giữ gìn và bền vững. Tuy nhiên, mộ đá hai mái cũng có một số nhược điểm như giá thành khá cao, cần nhiều thời gian để chế tác và xây dựng, và không phù hợp với các nghĩa trang có giới hạn không gian. Tóm lại, mộ đá hai mái là một lựa chọn tốt cho những người muốn tạo ra một kiểu mộ đá đẹp và bền vững, tôn vinh người đã khuất. Tuy nhiên, việc chọn loại đá và thiết kế mộ phù hợp cũng phụ thuộc vào ngân sách và sở thích của từng người.

Mộ đá đơn 2 mái

Mộ đơn có 2 mái đá xanh Thanh Hóa chất lượng cao được xây dựng tại nghĩa trang ở Hà Nội
Mộ đơn có 2 mái đá xanh Thanh Hóa chất lượng cao được xây dựng tại nghĩa trang ở Hà Nội
Mộ hai mái ngói ống cổ truyền tại làng nghề đá mỹ nghệ.
Mộ hai mái ngói ống cổ truyền tại làng nghề đá mỹ nghệ.
Mẫu thiết kế Long đình đá hai mái đẹp tại Ninh Bình
Mẫu thiết kế Long đình đá hai mái đẹp tại Ninh Bình
Mộ hai mái cao cấp đá xanh rêu, kích thước 117x182cm tại Thái Bình
Mộ hai mái cao cấp đá xanh rêu, kích thước 117x182cm tại Thái Bình
Mẫu Mộ đá trắng hai mái chất lượng cao
Mẫu Mộ đá trắng hai mái chất lượng cao
Thiết kế phối cảnh Mộ đơn và mộ đôi có 2 mái đẹp được thi công lắp đặt tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.
Thiết kế phối cảnh Mộ đơn và mộ đôi có 2 mái đẹp được thi công lắp đặt tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.
Thiết kế Lăng Mộ tổ 2 mái tại Nam Định
Thiết kế Lăng Mộ tổ 2 mái tại Nam Định

Mộ đá đôi có hai mái

Xây dựng Lăng Mộ đá đôi hai mái đẹp cho Ông Bà/Cha Mẹ năm 2023
Xây dựng Lăng Mộ đá đôi hai mái đẹp cho Ông Bà/Cha Mẹ năm 2023
Mẫu Mộ đá đôi 2 mái đẹp đá xanh đen tự nhiên tại Ninh Bình
Mẫu Mộ đá đôi 2 mái đẹp đá xanh đen tự nhiên tại Ninh Bình
Xay-dung-Mo-da-doi-dep-tai-Nghe-An.jpg
Xay-dung-Mo-da-doi-dep-tai-Nghe-An.jpg
Mau-Mo-da-doi-hai-mai-dep-tai-Thai-Binh-nam-2022.jpg
Mau-Mo-da-doi-hai-mai-dep-tai-Thai-Binh-nam-2022.jpg
Mau-Lang-Mo-da-doi-hai-mai-dep.jpg
Mau-Lang-Mo-da-doi-hai-mai-dep.jpg
Xay-Mo-doi-bang-da-tu-nhien-tai-Ninh-Binh.jpg
Xay-Mo-doi-bang-da-tu-nhien-tai-Ninh-Binh.jpg
Mau Mo da doi hai mai Chat luong cao
Mau Mo da doi hai mai Chat luong cao
Kich thuoc Mo doi - Ban ve chi tiet Mo da doi
Kich thuoc Mo doi - Ban ve chi tiet Mo da doi

Mộ đá ba mái xanh Ninh Bình?

Mộ đá ba mái hay còn gọi là mộ ba mái, mộ ba mái đá, mộ đá ba mái đao là mẫu mộ đá thuộc dòng mộ đá có mái như mộ đá một mái, mộ đá hai mái. Đây cũng là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong loại mộ có mái thường được mọi người lựa chọn cho những khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

Lam Mo da 3 mai Da xanh reu Granite cao cap
Lam Mo da 3 mai Da xanh reu Granite cao cap

Mộ ba mái có thiết kế hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ với quy mô lớn hoặc những  lăng mộ đá ít mộ phần.

Mau-mo-da-ba-mai-dep-hoa-van-sac-net.jpg
Mau-mo-da-ba-mai-dep-hoa-van-sac-net.jpg
Mẫu Mộ 3 mái kích thước 89x147cm
Mẫu Mộ 3 mái kích thước 89x147cm
Mẫu Mộ 3 mái đẹp tại Ninh Bình.
Mẫu Mộ 3 mái đẹp tại Ninh Bình.
Mẫu Mộ đá lục giác 3 mái đẹp do Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng tư vấn, lắp đặt
Mẫu Mộ đá lục giác 3 mái đẹp do Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng tư vấn, lắp đặt

Ý nghĩa mộ đá ba mái Ninh Bình

Mộ đá ba mái tuy có chi phí cao hơn các mẫu mộ đá có mái khác nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì những ý nghĩa cao đẹp. Mộ ba mái có thiết kế đẹp và hoành tráng là tấm lòng của con cháu đối với tổ tiên.

Mau Mo da ba mai da xanh reu
Mẫu Mộ 3 mái đẹp bằng đá xanh rêu Granite cao cấp, đạng Mộ đá đôi phổ biến và bề thế hiện nay.

Mộ ba mái đao thể hiện được sự tri ân và lòng thành kính của của con cháu đối với người đã khuất. Đây cũng là nơi người nhà gửi gắm những lời cầu nguyện cho người quá cố được yên nghỉ và che chở, phù hộ cho con cháu trong nhà.

Mau-Mo-da-ba-mai-dep-Mo-da-xanh-DEP-nam-2020-tai-Lang-nghe-Da-my-nghe-Ninh-Binh.jpg
Mẫu Mộ đá xanh ba mái đẹp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
Mộ đá có 3 mái bằng đá trắng xanh ngọc Yên Bái nguyên khối sang trọng.
Mộ đá có 3 mái bằng đá trắng xanh ngọc Yên Bái nguyên khối sang trọng.
Bản vẽ thiết kế phối cảnh lăng mộ ba mái đẹp tại Ninh Bình
Bản vẽ thiết kế phối cảnh lăng mộ ba mái đẹp tại Ninh Bình

Kích thước mộ đá ba mái thế nào cho chuẩn phong thuỷ

Để chế tác mộ đá ba mái, các nghệ nhân không chỉ chăm chú vào các đường nét hoa văn mà còn căn chỉnh kích thước sao cho đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và còn phù hợp với phong thuỷ.

Thường thì các nghệ nhân sẽ dựa vào thước Lỗ Ban phong thuỷ để chọn kích thước đẹp cho mộ ba mái đá.

Các kích thước mộ ba mái bằng đá thường là 89 x147 cm, 89 x 155 cm, 89 x 167 cm, 97 x 155 cm, 107 x 197 cm,…

Vì mộ ba mái thường có kích thước lớn và chiều cao bề thế nên sẽ thích hợp với các phần mộ đơn hơn là khu lăng mộ. Hoặc khách hàng cũng có thể chọn mộ ba mái cho khu lăng mộ nếu có diện tích phù hợp và có thể nói rõ yêu cầu với bên thi công để có được ngôi mộ như ý.

Mộ hai mái cũng được nhiều gia đình lựa chọn tại Làng nghề Đá truyền thống Ninh Bình.
Mộ hai mái cũng được nhiều gia đình lựa chọn tại Làng nghề Đá truyền thống Ninh Bình.

Ưu điểm mộ đá ba mái

Mộ đá ba mái thường được chế tác từ các loại đá tự nhiên như đá granite, đá marble, đá đỏ, đá xanh, đá đen... Sau khi được chế tác, các viên đá này sẽ được xây dựng thành một khung mộ đá ba mái, với ba mái che được thiết kế có nhiều kiểu dáng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Mộ đá ba mái thường được sử dụng để tôn vinh và ghi nhớ người đã khuất bằng cách khắc tên và hình ảnh của họ trên bề mặt mộ. Kiểu mộ này có nhiều ưu điểm như bảo vệ phần mộ khỏi tác động của thời tiết và môi trường xung quanh, giúp mộ luôn được giữ gìn và bền vững.

1. Sự bề thế, vững trắc

Mẫu mộ đá ba mái là một trong những mẫu lăng mộ kiên cố và bền chắc nhất. Lăng mộ là nơi để người chết được an nghỉ thiên thu.

Vì vậy sự bền bỉ, chắc chắn là điều tiên quyết đối với một ngôi mộ. Mộ cần phải trường tồn theo năm tháng và không bị hao mòn bởi các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết nắng mưa.

Thiết kế Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đôi ba mái đẹp
Thiết kế Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đá đôi ba mái đẹp
Mẫu Lăng Mộ đá xanh rêu đẹp tại Quảng Trị
Mẫu Lăng Mộ đá xanh rêu đẹp tại Quảng Trị
Lăng thờ 3 mái, tam quan (3 cung thờ) bằng đá xanh rêu, kích thước lớn rất bề thế và trang trọng.
Lăng thờ 3 mái, tam quan (3 cung thờ) bằng đá xanh rêu, kích thước lớn rất bề thế và trang trọng.

Mộ ba mái bằng đá với chất liệu đá thiên nhiên và kết cấu kiên cố tạo nên ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất cho mộ đó là sự bền bỉ.

Mẫu Mộ đá đôi xanh rêu của Nghệ nhân Lê Quang Sỹ - Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh bình thiết kế.
Mẫu Mộ đá đôi xanh rêu của Nghệ nhân Lê Quang Sỹ - Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh bình thiết kế.

2. Tính thẩm mỹ

Đá tự nhiên vốn đã có vẻ đẹp huyền bí của riêng mình. Kết hợp thêm đôi tay tài hoa của các bậc thầy chế tác đá mỹ nghệ như thổi thêm linh hồn vào các sản phẩm mộ ba mái đá.

Công trình mộ ba mái đá cũng thường được chăm chút khá nhiều do có nhiều không gian để thể hiện các hoa văn hơn cũng như nhiều chi tiết tô điểm hơn. Vì vậy các ngôi mộ ba mái bằng đá luôn mang một giá trị thẩm mỹ cao và trường tồn với thời gian.

Lang-Mo-da-doi-cao-cap-ba-mai-dep.jpg
Mẫu Lăng Mộ đá đôi cao cấp, ba mái đẹp bằng đá xanh đen tự nhiên chất lượng của mỏ đá Yên Lâm, Thanh Hóa.

Báo giá mộ ba mái tại Ninh Bình

Để có được một báo giá chi tiết và chính xác nhất cho mộ đá ba mái cần dựa trên nhiều yếu tố như chất liệu (đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương), kích thước lớn nhỏ, hoa văn hoạ tiết trên mộ, địa điểm thi công lắp đặt và thời gian hoàn thành.

Mẫu Mộ đẹp của Nghệ nhân trẻ Thịnh Hưng Ninh Bình.
Mẫu Mộ đẹp của Nghệ nhân trẻ Thịnh Hưng Ninh Bình.

Hoặc tham khảo bảng giá sau đây:

STT Kích thước (cm)rộng – dài Số lượng Giá tiền(vnđ)
1 81 x 127 1 ngôi 11.000.000
2 81 x 133 1 ngôi 11.500.000
3 81 x 147 1 ngôi 12.500.000
4 89 x 127 1 ngôi 12.500.000
5 89 x 133 1 ngôi 13.500.000
6 89 x 147 1 ngôi 14.500.000
7 107 x 147 1 ngôi 18.000.000
8 107 x 158 1 ngôi 19.500.000
9 107 x 167 1 ngôi 22.000.000
10 107 x 172 1 ngôi 25.000.000

Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

Mẫu Mộ đá đôi?

Mộ đá đôi hay Mộ song thân, Mộ phu thê, là một trong những mẫu mộ được lựa chọn gần đây. Đối với những người con với mong muốn xây dựng mộ phần cho Bố Mẹ hay Ông Bà, thể hiện tình cảm yêu thương, gắn bó bền chặt, ngôi nhà chung cõi vĩnh hằng.
Mẫu Mộ đá đôi đá xanh rêu đẹp, trang trọng, bề thế, mộ thiết kế theo mẫu mộ đá 2 mái bằng chất liệu đá xanh rêu.
Mẫu Mộ đá đôi đá xanh rêu đẹp, trang trọng, bề thế, mộ thiết kế theo mẫu mộ đá 2 mái bằng chất liệu đá xanh rêu cho phần mộ của Bố Mẹ gia chủ; Mộ với hoa văn sắc nét, mang ý nghĩa tâm linh và phong thủy sâu sắc. Kích thước Mộ đá 176x176cm; được thiết kế, lắp đặt phù hợp với kích thước của phần mộ cũ và lấy theo cung số đẹp của Thước Lỗ Ban phong thủy. Giá Mộ đôi đá xanh rêu có giá thành từ 60 - 90 triệu đồng/ngôi, tùy thuộc vào thời điểm, chất liệu đá, vị trí, địa hình lắp đặt và các yêu cầu riêng của gia đình (nếu có). Chi tiết quý khách xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.
Xây Mộ đôi cho Bố Mẹ, Ông Bà - An yên cùng nhau dưới "mái nhà chung"
🍃Dưới tán cây xanh rì rào, những "mái nhà chung" lặng lẽ ôm ấp những câu chuyện tình yêu bất tận. Nơi đây, những tâm hồn tri kỷ tìm thấy chốn bình yên vĩnh cửu, cùng nhau chìm vào giấc mộng ngàn thu, nguyện ước một tình yêu trường tồn vượt qua mọi kiếp người. 🌸 Mộ đôi - biểu tượng thiêng liêng cho tình yêu vĩnh cửu, nơi ánh sáng tình yêu soi sáng cõi âm u, sưởi ấm những trái tim yêu thương. 🌸 Mộ đôi tại Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng Ninh Bình được thiết kế nhằm tạo ra “mái nhà chung” an yên cho những cặp đôi với: 🍂Thiết kế sử dụng 100% đá xanh nguyên khối hay đá granite cao cấp, bền vững và chắc chắn: Đá xanh tự nhiên sở hữu độ bền vượt trội, chống chọi tốt với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đảm bảo cho "mái nhà chung" của người đã khuất luôn vững chãi và trường tồn cùng năm tháng.Từ đó giúp thể hiện tình cảm vĩnh cửu của cặp đôi đã khuất, họ vẫn sẽ được ở bên nhau.
Thiết kế Lăng Mộ đá đẹp chôn 1 lần cho Bố Mẹ
Thiết kế Lăng Mộ đá đẹp chôn 1 lần cho Bố Mẹ (Lăng Mộ đôi cho BỐ MẸ)
Hiện nay, tại Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng có nhiều mẫu mộ đôi (hay lăng mộ đôi) như: mộ không mái; mộ có 1 mái vòm; mộ có 2 mái, ba mái; hay mộ đôi đá xanh rêu; mộ đá hoa cương (đá granite) đen Bình Định hoặc nhập khẩu; mộ đôi công giáo. Với nhiều kích thước đa dạng khác nhau và hoa văn khác nhau, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng.
Mẫu Mộ đôi đá xanh cao cấp, hai mái của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Bình chế tác, có giá thành khoảng 50 triệu đồng.
Mẫu Mộ đôi đá xanh cao cấp, hai mái của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Bình chế tác, có giá thành khoảng 50 triệu đồng. Tùy theo kích thước mà giá có thể cao hay thấp, chi tiết Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Lựa chọn Mộ đá đôi Thịnh Hưng Ninh Bình?

ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG - Đơn vị hơn 20 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực chế tác, điêu khắc đá mỹ nghệ, tại vùng đất cố đô địa linh nhân kiệt. Những sản phẩm đá mỹ nghệ truyền thống tại đây luôn nhận được sự tin tưởng và uy tín cao từ khách hàng ở trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm, uy tín, chất lượng, và tâm huyết trong việc tạo ra các sản phẩm tâm linh như các khu Lăng mộ đá, các mẫu mộ đá trong đó có MỘ ĐÁ ĐÔI cũng là một trong những sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi. ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG - luôn đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc.
Lăng Mộ đôi đẹp đá xanh tự nhiên cho phần mộ của Ông Bà
Lăng Mộ đôi đẹp đá xanh tự nhiên cho phần mộ của Ông Bà/Cha Mẹ thay vì lăng thờ chung, mộ có cung thờ rất trang trọng, ấm cúng, với hai câu đối ý nghĩa ở phía trước thể hiện tình cảm hiếu đạo của con cháu.
>>> Chi tiết tại website: 5 lý do chọn Lăng Mộ đá Ninh Bình, Giá lăng mộ đá 2024

Thiết kế Mộ đá đôi đẹp năm 2024

Một số thiết kế mộ đôi cơ bản như: Mộ Tam sơn tựa ngai, hay dạng hậu bành; Mộ đôi một mái, hai má, ba mái; Mộ đôi Công giáo; dạng mộ đôi 1 mái vòm; mộ thiết kế dạng liền, không mái;... Có đa dạng mẫu thiết kế và hoa văn mộ, quý khách có thể tham khảo chi tiết các mẫu ở phần cuối của bài viết này, tựu chung lại mộ đôi có một số đặc điểm thiết kế như sau:
Thiết kế khu Lăng Mộ đẹp cho Bố Mẹ, Ông Bà cho gia chủ tại Hà Nội năm 2024.
Thiết kế khu Lăng Mộ đẹp cho Bố Mẹ, Ông Bà cho gia chủ tại Hà Nội năm 2024.

Đặc điểm thiết kế của mộ đôi

Thiết kế của mộ đá đôi có thể khác nhau tùy thuộc vào vùng địa lý và nền văn hóa. Tuy nhiên, những yếu tố chung trong thiết kế mộ đá đôi bao gồm:
 1. Hình dạng: Mộ đá đôi thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông, với hai tấm đá song song nhau.
 2. Kích thước: Kích thước của mộ đá đôi thường lớn hơn so với mộ đơn, nhằm tạo không gian chôn cất cho hai người.
 3. Các chi tiết chạm khắc: Mộ đá đôi thường được trang trí với các chi tiết chạm khắc tinh xảo, bao gồm hình ảnh, hoa lá, con đường, câu chữ hay các yếu tố tôn giáo.
 4. Màu sắc: Màu sắc của mộ đá đôi có thể phù hợp với kiến trúc của khu vực nơi nó được xây dựng.
 5. Vật liệu: Mộ đá đôi thường được làm bằng đá tự nhiên như đá granit, đá đen, đá trắng hoặc các loại đá khác.
 6. Thiết kế đối xứng: Thiết kế của mộ đá đôi thường là đối xứng với hai tấm đá có cùng kiểu dáng và kích thước.
Những yếu tố này được kết hợp để tạo ra một thiết kế mộ đá đôi đẹp và trang trọng, để tôn vinh hai người đã qua đời và để người thân và bạn bè của họ có thể đến thăm và tưởng nhớ.
Mẫu Mộ đôi đá Tam Sơn tựa ngai, đơn giản, chất lượng cao trạm khắc chữ Thọ Đỉnh và bông SEN rất thanh cao và phú quý cho Ông Bà.
Mẫu thiết kế Mộ đôi đá Tam Sơn tựa ngai, đơn giản, chất lượng cao trạm khắc chữ Thọ Đỉnh và bông SEN rất thanh cao và phú quý cho Ông Bà.

GIÁ MỘ ĐÁ ĐÔI NĂM 2024 như thế nào?

Giá mộ đá nói chung và Mộ đôi đá nói riêng phụ thuộc cơ bản vào các yếu tố:
 • Chất liệu đá (đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương (đá granite),...);
 • Kích thước mộ đá: thông thường theo kích thước cơ bản của mẫu mộ, mộ an táng một lần sẽ có kích thước to hơn, chúng tôi có thể chế tác theo kích thước mong muốn cụ thể của Quý khách hàng;
 • Số lượng hạng mục, công trình kèm theo: với đơn hàng lớn, giá thành nhiều, Quý khách sẽ được hưởng các Ưu đãi của chúng tôi hơn;
 • Vị trí thi công và lắp đặt: với vị trí thuận lợi, lắp đặt đơn giản, giá thi công sẽ giảm, chi phí xây Mộ đôi đá sẽ giảm hơn cho Quý khách hàng...
Phối cảnh thiết kế Lăng Mộ đôi đẹp tại Ninh Bình
Phối cảnh thiết kế Lăng Mộ đôi đẹp tại Ninh Bình
Mẫu thiết kế Lăng Mộ 2 ngôi (lăng mộ đôi) cho Bố Mẹ của gia chủ tại TPHCM.
Mẫu thiết kế Lăng Mộ 2 ngôi (lăng mộ đôi) cho Bố Mẹ của gia chủ tại TPHCM.

Giá Mộ đá nói chung tại Ninh Bình

 • Mộ đá tam sơn không mái: Có giá khoảng 15 triệu đồng đến 25 triệu đồng một ngôi.
 • Mộ đá một mái: Có giá khoảng 18 triệu đồng đến 35 triệu đồng một ngôi.
 • Mộ đá hai mái: Có giá khoảng 20 triệu đồng đến 50 triệu đồng một ngôi.
 • Mộ đá ba mái: Có giá khoảng 25 triệu đồng đến 60 triệu đồng một ngôi.
 • Giá lăng mộ đá đôi: Có mức giá khoảng 30 triệu đồng một ngôi.
Xây Mộ đá đôi tại Hà Nội đẹp, trang trọng, bề thế.
Xây Mộ đá đôi tại Hà Nội đẹp, trang trọng, bề thế.

Bảng giá Mộ đá đôi tham khảo

Mẫu mộ đá Kích thước mộ Giá mộ tham khảo
Mộ đôi không mái Dài 133cm x Rộng 107cm Đến Dài 176cm x Rộng 147cm (tùy thuộc vào chất liệu đá, yêu cầu riêng mà giá mộ đá thay đổi lên xuống) 20.000.000 - 30.000.000 đồng
Mộ đôi 1 mái đẹp 25.000.000 - 40.000.000 đồng
Mộ đá đôi hai mái 30.000.000 - 50.000.000 đồng
Mộ đá đôi ba mái 35.000.000 - 60.000.000 đồng
Mộ đá đôi granite 40.000.000 - 90.000.000 đồng
Thiết kế Mộ đá đôi 1 mái vòm được nhiều gia tộc lựa chọn tại Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng
Thiết kế Mộ đôi 1 mái vòm được nhiều gia tộc lựa chọn tại Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng
Thiết kế Mộ đôi đá trắng tự nhiên đẹp
Thiết kế Mộ đôi đá trắng tự nhiên đẹp
Mẫu thiết kế Lăng Mộ đôi đẹp tại Hà Nội
Mẫu thiết kế Lăng Mộ đôi đẹp tại Hà Nội với lăng thờ 1 mái; 2 ngôi mộ đôi tam cấp kích thước 117x217cm; 1 bức bình phong đá rộng 147cm; có giá thành xây dựng khoảng 150 triệu đồng.
>>> Quý khách đừng bỏ lỡ bài viết tham khảo: Mẫu Thiết kế Lăng mộ đá – Mộ đá – Mộ tổ đá Để cụ thể thiết kế, bản vẽ và phối cảnh báo giá, khảo sát xây dựng Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi HOTLINE: 0977.825.888 - Đơn vị tư vấn, xây dựng LĂNG MỘ - MỘ ĐÁ GIA TỘC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY.
Thiết kế 3D mộ đôi hai mái đẹp tại Vĩnh Phúc.
Thiết kế 3D mộ đôi hai mái đẹp tại Vĩnh Phúc.

Ý nghĩa của Lăng mộ đá đôi?

Mộ phần của người quá cố cũng có ý nghĩa quan trọng giống như ngôi nhà của người đang sống. Đây là nơi an nghỉ của người đã mất. Mộ được ghi tên tuổi, ngày tháng năm sinh, tử. Có bát nhang ( hương) để thờ cúng, chăm sóc mỗi dịp dỗ tết,.. thể hiện được sự biết ơn, tưởng nhớ đến người đã khuất.

Mẫu Mộ đá một mái đẹp
Mẫu Mộ đá một mái đẹp điển hình và tiêu biểu nhất hiện nay
Thiết kế xây lăng mộ đá gia đình, dòng họ - hoa viên nghĩa trang gia đình.
Thiết kế xây lăng mộ đá gia đình, dòng họ - hoa viên nghĩa trang gia đình.

Do đó, từ xưa cho đến nay, câu nói “mồ yên mả đẹp” thể hiện ước mơ về sự yên ổn, trường tồn thiên thu... là nơi lưu giữ thể xác, linh hồn người chết! Vì ý nghĩa đó mà mỗi gia đình đều dành những điều thành kính, thiêng liêng nhất dành cho phần mộ của gia đình.

Xây dựng Lăng Mộ đá đôi hai mái đẹp cho Ông Bà/Cha Mẹ năm 2023
Xây dựng Lăng Mộ đá đôi hai mái đẹp cho Ông Bà/Cha Mẹ năm 2024

Đặc điểm của Mộ đá đôi

Mộ đá đôi là một kiểu mộ đá được xây dựng với hai tấm đá lớn, đặt song song nhau và tạo thành một không gian chôn cất cho hai người. Mộ đá đôi thường được xây dựng với đá granit hoặc đá đen và có các đặc điểm sau:
 1. Kích thước lớn: Mộ đá đôi thường có kích thước lớn hơn so với các kiểu mộ đơn khác. Kích thước này được thiết kế để chứa hai người chết.
 2. Thiết kế đối xứng: Vì mộ đá đôi được thiết kế cho hai người, nên thiết kế của nó thường là đối xứng. Hai tấm đá thường có cùng kiểu dáng và kích thước.
 3. Có các chi tiết chạm khắc: Mộ đá đôi thường được trang trí bằng các chi tiết chạm khắc tinh xảo. Các chi tiết này có thể bao gồm tên của hai người, các hình ảnh hoa lá, động vật hoặc các yếu tố tôn giáo.
 4. Màu sắc đa dạng: Mộ đá đôi có thể được làm từ đá granit, đá đen, đá trắng hoặc các loại đá khác. Màu sắc của mộ đá đôi có thể phù hợp với phong cách kiến trúc của khu vực nơi nó được xây dựng.
 5. Tạo cảm giác trang trọng: Mộ đá đôi thường được xây dựng để tôn vinh hai người đã qua đời và tạo cảm giác trang trọng, tôn nghiêm. Vì vậy, chúng thường được xây dựng với các chi tiết tinh tế và được trang trí bằng các yếu tố tôn giáo hoặc văn hóa.
Thiết kế Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đôi ba mái đẹp
Thiết kế Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đá đôi ba mái đẹp cho gia chủ tại Hà Nội năm 2022

Mộ đá đôi là Mộ dành cho 2 người, được sử dụng cho Ông- Bà, Bố - Mẹ, Vợ - Chồng, Anh – Em,... . Khi sống thường có mối quan hệ mật thiết yêu thương, khi chết đi, vẫn muốn được trọn đời trọn kiếp ở bên. Việc sử dụng mộ đá đôi trong các trường hợp này còn mang ý nghĩa về sự thủy chung son sắc, ân tình nghĩa vẹn từ khi sống cho đến vạn kiếp thiên thu sau này, thực sự là những tình cảm chân thành, đáng trân quý.

>>> Xem thêm tại bài viết: Chú ý khi xây sửa Lăng mộ gia đình
Mộ đá xanh rêu granite - Mẫu mộ đá phu thê hay Mộ song thân đẹp
Mộ đá xanh rêu granite - Mẫu mộ đá phu thê hay Mộ song thân đẹp

Kích thước Mộ đá đôi chuẩn phong thủy?

Kích thước mộ đôi thường lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như thiết kế chung của toàn bộ khu lăng mộ. Thông thường, kích thước mộ đá đôi khoảng: 167x197cm, 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm,… Tùy thuộc vào kích thước khác nhau mà Giá Mộ đá sẽ khác nhau.

Kich thuoc Mo doi - Ban ve chi tiet Mo da doi
Bản vẽ kích thước Mộ đôi đá hai mái chuẩn phong thủy
Phần mộ đôi, bia mộ cũng được đặt đôi song hành với nhau, chỉ có phần mái là chung và được che cho phần bia mộ tạo nên sự bề thế, chắc khỏe và uy nghi cho toàn bộ phần mộ.
Chi-tiet-ban-ve-thiet-ke-Mo-da-doi-dep-Kich-thuoc-Mo-167cm.jpg
Chi tiết bản vẽ kích thước Mộ đá rộng 167cm, sâu 147cm, bia mộ liền 2 ngôi.
Chi tiết mộ đôi 1 mái và kích thước mộ đẹp chuẩn phong thủy
Chi tiết mộ đôi 1 mái và kích thước mộ đẹp chuẩn phong thủy - Đây là Mẫu Mộ đôi tam cấp đẹp, bề thế và trang trọng bậc nhất hiện nay có 1 mái.

Video giới thiệu cách lựa chọn Mộ đôi đá đẹp

Mẫu Mộ đôi không mái, thiết kế theo kiểu Mộ đá tam sơn, mộ được lựa chọn theo kích thước phù hợp với yêu cầu của gia đình, vị trí xây dựng và đảm bảo tính phong thủy, kích thước thuộc cung số đẹp của Thước Lỗ Ban.
Mẫu Mộ đôi không mái, thiết kế theo kiểu Mộ đá tam sơn, mộ được lựa chọn theo kích thước phù hợp với yêu cầu của gia đình, vị trí xây dựng và đảm bảo tính phong thủy, kích thước thuộc cung số đẹp của Thước Lỗ Ban.

Các Mẫu Mộ đôi đá phổ biến hiện nay

Mộ đá đôi địa táng, hỏa táng

Mộ đá đôi địa táng hay hoả táng, cải táng (sang cát, bốc cốt) thường xuất hiện ở khu vực miền Bắc hoặc ở các vùng đồng bằng. Kích thước mộ thường không lớn chỉ rộng 167cm và dài 197cm. Nhưng nhiều gia đình cũng làm sẵn mộ trước khi mất hoặc chồng (vợ) mất trước thì làm luôn mộ đôi nên kích thước sẽ lớn hơn. Kích thước mộ đôi địa táng, hỏa táng xây sẵn cần lớn để sau này dở nắp ra đưa cốt xuống sẽ dễ dàng hơn.
Mẫu mộ đá đẹp - Mộ chôn cất một lần của Thịnh Hưng.
Mẫu mộ đá đẹp - Mộ chôn cất một lần của Thịnh Hưng - Mộ hung táng - mộ phu thê (mộ song thân) đẹp bề thế và trang trọng.
>>> Quý khách tham khảo thêm:
Lăng mộ đá đẹp, Mộ đá an táng 1 lần (Chôn cất 1 lần) Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng.
Lăng mộ đá đẹp, Mộ đá an táng 1 lần (Chôn cất 1 lần) Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng.

Mộ đá đôi tam sơn đẹp

Mộ đá đôi tam sơn là một mẫu mộ đôi đơn giản. Tuy không có mái, không cầu kỳ và nhiều tiểu tiết nhưng mộ đá tam sơn đôi vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ, ý nghĩa linh thiêng cho cụm mộ. Mộ đôi tam sơn cũng không thiếu các chi tiết hoa văn được điêu khắc tinh tế giúp công trình thêm phần ý nghĩa hơn.
Mo da doi Tam Son khong mai dep
Mo da doi Tam Son khong mai dep
>>> Xem thêm tại bài viết: Mẫu Mộ đá tam sơn đẹp

Mộ đá đôi tam cấp

Mộ đá đôi tam cấp là một mẫu mộ tuy đơn giản nhưng đẹp tinh tế và hiện đại. Mộ tam cấp thiết kế theo cấu trúc những khối đá được xếp chồng lên nhau theo thứ tự từ lớn tới nhỏ. Lớp to nhất xếp ở dưới cùng và các lớp ở trên từ từ nhỏ dần. Thường thì lớp thứ hai sẽ nhỏ hơn lớp thứ nhất khoảng 10cm và lớp trên cùng nhỏ hơn từ 12 đến 15cm.
Thiet ke Mo da doi Tam Cap dep, day dan, be the an tuong nhat hien nay.
Thiet ke Mo da doi Tam Cap dep, day dan, be the an tuong nhat hien nay.

Mộ đá đôi đẹp công giáo

Mộ đá đôi công giáo là nơi chôn cất cho những cặp vợ chồng, người thân theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mộ của Đạo Công Giáo sẽ có những nét riêng biệt như Thánh Giá, Kinh Thánh, Thiên Thần như những lời nguyện cho người đã khuất mau được về bên Chúa Trời cũng như mong ước những điều tốt đẹp nhất cho con cháu đời sau.
Mau Mo da doi Cong giao dep da xanh den tu nhien.
Mau Mo da doi Cong giao dep da xanh den tu nhien.
>>> Quý khách tham khảo thêm: Những Mẫu Mộ đá công giáo đẹp

Mộ đá đôi đẹp không mái (Mộ hậu bành)

Mộ đá đôi không mái hay mộ đá đôi hậu bành cũng là một mẫu mộ đơn giản nhưng được nhiều người lựa chọn. Mộ đá hậu bành hay còn được gọi là mộ đá tựa ngai với phần đế lót, phần thân và phần nắp kèm khung bài vị.

Mộ đá đôi đẹp một mái

Mộ đá đôi cũng có loại một mái hay còn gọi là mộ đôi một mái, mộ đôi một mái đao. Đây là một mẫu mộ đôi đẹp thêm vào phần mái và nhiều hoa văn hoạ tiết hơn thể hiện tấm lòng của con cháu dành cho ông bà, cha mẹ. >>> Xem thêm tại: Tổng hợp các công trình xây dựng Mộ đá một mái đẹp tại Ninh Bình

Mộ đôi đẹp hai mái

Mộ đôi hai mái là một trong những mẫu mộ có mái che được nhiều người ưa chuộng. Mẫu mộ hai mái đôi này có nhiều hoa văn tinh tế và các chi tiết phong thuỷ, tâm linh như rồng phượng, hoa sen, tứ quý…

Mẫu mộ đôi đẹp ba mái

Mộ đôi ba mái là mẫu lăng mộ hoành tráng nhất trong những loại mộ có mái che. Mộ đôi ba mái hay mộ đôi đá ba mái đao có kiến trúc lớn, chiều cao vượt trội và nhiều kỳ công trong việc thêm thắt hoạ tiết.

Mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản

Mộ đôi cũng có nhiều mẫu tuy không quá cầu kỳ, hoành tráng nhưng vẫn rất đẹp. Đó là các mẫu mộ đôi đơn giản như mộ tam cấp, mộ tam sơn, mộ hậu bành… Tất cả dù được xây đơn giản nhưng cũng không thiếu những hoa văn đẹp và làm theo phong thuỷ nhằm cầu mong những điều tốt đẹp cho con cháu đời sau.
Thiet ke Mo da doi don gian DEP - Mo da DEP
Thiet ke Mo da doi don gian dep, tam cap cua Nghệ nhân trẻ Lê Quang Sỹ Ninh Bình.

Mẫu Mộ đôi đá granite (đá hoa cương)

Đá granite hay đá hoa cương là một loại đá từ macma xâm nhập được hình thành qua nhiều năm. Thành phần chính của đá granite là axit và có nhiều loại khác nhau cả về màu sắc và hoa văn vân đá.
Lăng Mộ đôi đá granite đẹp tại Bắc Giang
Lăng Mộ đôi đá Granite đen Bình Định đẹp tại Bắc Giang cho phần mộ của Bố Mẹ gia chủ, đây là mộ đôi tam cấp, các cấp được bo tròn và vát phẳng rất tinh tế, thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp của mộ phần.
>>> Chi tiết kích thước và báo giá tại bài viết:  Lăng Mộ đôi đá granite đen Bình Định Có nhiều cách khác nhau để phân loại đá hoa cương như màu sắc, dạng hạt… Tuy nhiên thường thì đá hoa cương sẽ được chia thành hai loại chính là đá granite và đá marble.
Mộ đôi đá hoa cương ghi xám kết hợp đá đen Bình Định
Mộ đôi đá hoa cương ghi xám kết hợp đá đen Bình Định
Mộ đá hoa cương (granite) mang nhiều đặc điểm thể hiện sự sang trọng, cao quý và tính thẩm mỹ cao, cũng như độ bền tốt hơn so với đá xanh đen và đá xanh rêu. Thiết kế mộ đôi thường mang phong cách hiện đại, thẳng phẳng, chạy chỉ. >>> Quý khách tham khảo thêm tại bài viết: Mẫu Mộ đá granite đẹp
Lang Mo da hoa cuong doi dep
Bản vẽ phối cảnh Lăng Mộ đôi đá hoa cương (đá granite) đen Bình Định cao cấp tại Hoa viên nghĩa trang sinh thái Vĩnh Phúc.
>>> Tổng hợp 100+ Mẫu Mộ đá đôi cho hoa viên nghĩa trang sinh thái

Các biến thể của Mộ đôi hiện nay

Ngoài việc xây dựng mộ chung cho phần mộ của ông bà, cha mẹ, hiện tại với nhiều phần mộ của anh em, các cụ xưa kia không phân định rõ ràng mộ phần khi an táng, quy tập. Ngày nay, để giải quyết vấn đề con cháu thường xây dựng mẫu mộ chung, mộ tập thể, có 3, 4, 5,... ngôi liền nhau, và thường là kiểu mẫu mộ tập thể tam sơn không mái, có phần sau là bia hậu bành, khắc ghi thông tin chi tiết của từng phần mộ. Dưới đây là một số mẫu mộ chung nhiều ngôi.
Mau-Mo-da-bon-ngoi-dep-hai-mai.jpg
Mẫu Mộ đá chung 4 ngôi đẹp 2 mái
Xay-dung-Mo-da-lien-nhau-nhieu-ngoi.jpg
Mẫu Mộ 5 ngôi Mộ liền nhau, chung thân mộ và phía sau là bức hậu bành.
Mẫu Lăng Mộ đá tập thể đẹp
Mẫu Lăng Mộ đá tập thể đẹp được xây dựng tại Ninh Bình năm 2024. Quý khách xem thêm tại: Lăng Mộ đá tập thể tại Ninh Bình

Những Mẫu Mộ đá đôi đẹp hiện nay

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH