Mẫu Mộ đá một mái – hai mái – ba mái

Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng giới thiệu, chia sẻ tới Quý khách hàng Mẫu Mộ đá một mái, hai mái và Mộ đá ba mái Giá như thế nào? Giá Lăng mộ đá năm 2021 tại Ninh Bình?

Mẫu Mộ đá một mái Ninh Bình

Mộ đá một mái là một mẫu mộ đá đẹp được làm từ đá tự nhiên nguyên khối được nhiều khách hàng lựa chọn. Mộ đá một mái hay mộ đá một mái đao là một trong những mẫu mộ đá được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Mộ đá có nhiều loại từ không mái đến có mái, từ hình chữ nhật, hình tròn, hình tháp, lục lăng…

Mộ một mái là một loại mộ trong các kiểu mộ có mái. Đây cũng là loại mộ có giá rẻ nhất và kích thước nhỏ nhất trong các kiểu mộ có mái.

Kiểu mộ một mái rất phù hợp cho những khu vực làm mộ có diện tích đất nhỏ hoặc chiều cao khiêm tốn.

Thiết kế Mộ đá đôi một mái đẹp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng
Thiết kế Mộ đá đôi một mái đẹp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng

Cấu tạo mộ đá một mái Ninh Bình

Mộ đá một mái có cấu trúc không quá cầu kỳ, chỉ nhiều hơn các mẫu mộ đá công giáo hay mộ đơn giản khác ở chỗ mái che nhưng vẫn đầy đủ các phần theo đúng phong tục bao gồm: Đế mộ, phần thân mộ và phần mái của mộ đá.

Mộ đá đôi một mái vòm đẹp Thịnh Hưng Ninh Bình.
Mộ đá đôi một mái vòm đẹp Thịnh Hưng Ninh Bình.

Đế mộ

Phần đế mộ cần làm chắc chắn vì đây là phần chịu lực cho cả ngôi mộ. Cho nên phần đế mộ thường làm bè ra và to rộng hơn so với phần thân mộ để có thể chịu được sức nặng.

Mặc dù vậy các nghệ nhân điêu khắc vẫn có thể chọn lựa những hoạ tiết đơn giản để tô điểm thêm cho phần đế mộ để trông vừa đẹp vừa chắc chắn.

Mau Mo da doi DEP Thinh Hung nam 2020
Mộ đôi đá đẹp theo kiểu Mái đình cổ ngói ống.

Thân mộ (phần bưng)

Phần thân mộ hay có nơi gọi là phần bưng sẽ được trang trí cầu kì hơn. Phần thân mộ thường được chạm trổ tinh xảo ở mặt trước và hai mặt bên.

Mẫu Mộ một mái theo kiểu Mái chùa cổ kính
Mẫu Mộ một mái theo kiểu Mái chùa cổ kính

Mặt sau thường chỉ trang trí đơn giản hoặc không chạm khắc gì hết vì là mặt khuất. Hoạ tiết thường dùng cho phần mộ sẽ là các bức tranh tứ quý, hình tượng rồng uy nghi uốn lượn hoặc các chi tiết liên quan đến tôn giáo của người đã khuất và gia đình.

Mẫu Mộ 1 mái đẹp 1 mái vòm Thịnh Hưng Ninh Bình.
Mẫu Mộ 1 mái đẹp 1 mái vòm Thịnh Hưng Ninh Bình.

Nắp mộ

Phần nắp của mộ thường là một phiến đá phẳng được thiết kế đơn giản để phù hợp với tổng thể ngôi mộ.

Mẫu Mộ đá đẹp được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay.
Mẫu Mộ đá đẹp được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay.

Bề mặt của phiến đá sẽ được mài nhẵn và trống phần giữa. Không phải mọi người không muốn làm cầu kỳ cho phần nắp đá mà vì như vậy sẽ thuận tiện hơn trong việc vệ sinh, lau dọn phần mộ sau này. Vì phần nắp nằm lộ thiên ở trên sẽ che chắn cho các phần dưới cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, nắng mưa nên một mặt đá trơn nhẵn sẽ ít bị đóng bụi bẩn hơn.

Thiết kế Mộ đá đôi 1 mái vòm được nhiều gia tộc lựa chọn tại Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng
Thiết kế Mộ đá đôi 1 mái vòm được nhiều gia tộc lựa chọn tại Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng

Phần bài vị

Phần bài vị là mặt đá với các hoa văn hoạ tiết đơn giản xung quanh di ảnh và thông tin của người đã khuất như tên tuổi, ngày sinh, ngày mất, người lập mộ…

Bài vị có thể cách điệu theo nhiều kiểu dáng khác nhau miễn sao phù hợp với tổng thể lăng mộ và yêu cầu của gia chủ.

Mau Mo da doi DEP Tam Son 1 mai vom
Mau Mo da doi DEP Tam Son 1 mai vom

Phần mái mộ (đao)

Phần mái hay phần đao của mộ gồm ngói và cột đá chống mái. Phần ngói tuỳ theo yêu cầu của khách hàng có thể là ngói vảy hoặc ngói ống.

Còn cột đá chống mái có thể có dạng trụ tròn, trụ vuông tùy theo thiết kế. Và tuỳ theo hình dạng cột đá chống mái lại có những hoa văn khác nhau để phù hợp với mỗi loại.

Ví dụ thân cột tròn thường được chạm khắc hình rồng uốn lượn theo thân cột. Cột vuông thường sẽ có các câu đối ở mặt tiền của cột để tạo tính đối xứng cân bằng.

Mộ đôi công giáo đẹp có giá thành khoảng 40 triệu đồng.
Mộ đôi công giáo đẹp có giá thành khoảng 40 triệu đồng.

Kích thước mộ đá một mái đẹp Ninh Bình

Kích thước lăng mộ đá một mái thường được dựa theo thước Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban là một loại phương thức đo đạc thường dùng trong xây dựng cả trong nhà cửa (Dương Trạch) và lăng mộ (Âm Trạch).

Thước Lỗ Ban ngoài việc phân định kích thước địa lý thông thường thì còn giúp người dùng biết được kích thước thế nào là đẹp hay tốt, kích thước nào xấu nên tránh. Dưới đây là một số kích thước thường dùng cho mộ đá một mái:

 • 69 x 107 cm
 • 81 x 127 cm
 • 89 x 133 cm
 • 89 x 147 cm
 • 107 x 167 cm
 • 107 x 173 cm
 • 107 x 195 cm
 • 127 x 217 cm
 • 127 x 232 cm

Tùy theo yêu cầu cụ thể của Quý  khách hàng mà Kích thước Mộ đá một mái chúng tôi có thể thay đổi và chế tác, lắp đặt riêng.

Xay-dung-Lang-tho-da-cao-cap-3-mai-dep-bang-da-xanh-den-tu-nhien.jpg
Xay-dung-Lang-tho-da-cao-cap-3-mai-dep-bang-da-xanh-den-tu-nhien.jpg

Giá mộ đá một mái Ninh Bình và Lăng mộ đá một mái

Giá mộ đá một mái thường không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiểu dáng của mộ, các chi tiết kèm theo như hoa văn, hoạ tiết trang trí, chất liệu đá làm mộ.

Mộ 1 đao (1 mái) cung vòm đẹp
Mộ 1 đao (1 mái) cung vòm đẹp

Ngoài ra các yếu tố như thời gian thi công, địa điểm thi công, khoảng cách vận chuyển cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thành cuối cùng của mộ đá.

Vì vậy, báo giá chính xác nhất khi có đầy đủ các yếu tố trên và thường sẽ dựa theo thông tin trong quá trình trao đổi với khách hàng để có giá cuối cùng.

https://damynghethinhhung.vn/khu-lang-mo-da-tam-son-dep-voi-lang-tho-da-canh-phong-hai-mai-tai-quang-nam/

Chất liệu làm mộ đá một mái, Lăng mộ đá một mái

Chất liệu làm mộ đá một mái thường là các loại đá tự nhiên nguyên khối. Các loại đá này thường là đá núi tại các tỉnh như Ninh Bình, Nghệ An, Đà Nẵng và đều có những ưu điểm riêng.

Lăng Mộ gồm nhiều mẫu mộ đơn 1 mái vòm.
Lăng Mộ gồm nhiều mẫu mộ đơn 1 mái vòm.

1. Đá xanh

Đá xanh là chất liệu đá thiên nhiên phổ biến nhất trong chế tác lăng mộ đá. Có hai loại đá xanh là đá xanh đen và đá xanh rêu.

Cả hai loại này đều sở hữu những ưu điểm vượt trội như độ bền bỉ, không bị tác động bởi thời tiết nắng mưa, không bị hư hao, chống được rêu mốc. Vì vậy mà đá xanh càng để lâu càng toát lên vẻ đẹp cổ kính theo năm tháng.

Ngoài ra đá xanh cũng rất phù hợp cho chế tác, chạm trổ hoa văn. Cho nên đá xanh cũng là loại đá phổ biến nhất trong các công trình tâm linh như lăng mộ đá, cột đá, cổng đá, lăng thờ đá.

Đá xanh cũng có giá thành phải chăng nên có thể phù hợp với ngân sách dù nhiều hay ít.

2. Đá vàng

Đá vàng thường được khai thác ở vùng núi Nghệ An. Đá có màu vàng đất hoặc vàng cam cà rốt tự nhiên. Đôi khi có thêm vân đỏ. Đây đều là những màu may mắn, phú quý, tượng trưng cho điều tốt đẹp và giàu sang.

Vì vậy đá vàng cũng được nhiều người lựa chọn khi nhắc đến chất liệu làm mộ đá.

3. Đá trắng

Đá trắng thường được khai thác tại khu vực núi đá Non Nước thuộc tỉnh Đà Nẵng. Đá trắng Non Nước Đà Nẵng luôn nổi tiếng vì màu trắng sáng như ngọc.

Vì vậy đá trắng vừa tạo được vẻ sang trọng, cao quý, thuần khiết cho lăng mộ vừa tạo tính thẩm mỹ cao cho các sản phẩm mộ đá một mái.

Mẫu mộ đá hai mái đẹp Ninh Bình, Giá Lăng mộ đá hai mái Ninh Bình?

Xây dựng lăng mộ đá là tấm lòng của con cháu dành cho người thân đã khuất với mong muốn họ có được một nơi yên nghỉ tốt đẹp. Trong nhiều mẫu lăng mộ thì mộ đá hai mái có kiểu dáng đẹp và bền bỉ với thời gian được nhiều người lựa chọn.

Thiet ke 3D Mo da doi dep
Thiết kế 3D Mộ đá đôi hai mái đẹp của Nghệ nhân trẻ Lê Quang Sỹ.

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai mái đao, mộ đá hai đao là một mẫu mộ đá có mái che, với chi phí rẻ được nhiều người lựa chọn.

Mộ đẹp hai mái thường làm bằng các chất liệu đá nguyên khối và chạm khắc nhiều hoa văn tinh tế. Vì vậy các mẫu mộ hai mái bằng đá thường đẹp mắt và mang nhiều ý nghĩa tốt về mặt phong thuỷ.

Mẫu Mộ đá Vàng đẹp Thịnh Hưng
Mẫu Mộ đá Vàng đẹp Thịnh Hưng

Ý nghĩa của mộ đá hai mái đẹp Ninh Bình

Xây dựng mộ đá đẹp là nơi thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ và tấm lòng thành của con cháu đối với các thế hệ cha ông.

Vì vậy một ngôi mộ đẹp như mẫu mộ hai mái bằng đá càng tăng thêm sự kính trọng của con cháu với người đã khuất và mong muốn cho người đã khuất có một nơi an nghỉ yên bình, khang trang.

Mẫu Mộ đôi đá xanh cao cấp, hai mái của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Bình chế tác, có giá thành khoảng 50 triệu đồng.
Mẫu Mộ đôi đá xanh cao cấp, hai mái của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Bình chế tác, có giá thành khoảng 50 triệu đồng.

Các mẫu mộ hai mái bằng đá vừa mang sức mạnh trường tồn, bền bỉ vừa chứa đựng những hoa văn, câu đối cầu chúc điều may mắn cho cả gia tộc về sau.

Mái mộ thiết kế cao lên, uy nghi, sang trọng là tấm lòng của con cháu và cũng để thể hiện tinh thần bất diệt, luôn luôn nhớ đến các bậc tổ tiên của con cháu trong nhà.

Mo da doi hai mai dep
Mo da doi hai mai dep

Báo giá mộ đá hai mái tại Ninh Bình

Để có được báo giá chính xác nhất cho mộ đá hai mái, ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG - NINH VÂN, HOA LƯ, NINH BÌNH cần biết được các yêu cầu của khách hàng như:

 • Kích thước thực tế của mộ hai mái bằng đá
 • Chất liệu chế tác mộ
 • Các yêu cầu về hoa văn hoạ tiết của mộ
 • Địa điểm giao nhận và lắp đặt
 • Thời gian tiến hành thi công.

https://damynghethinhhung.vn/xay-mo-da-ba-mai-da-xanh-tu-nhien-nguyen-khoi-dep-cho-bo-me-nam-2020/

Mộ đá ba mái xanh Ninh Bình?

Mộ đá ba mái hay còn gọi là mộ ba mái, mộ ba mái đá, mộ đá ba mái đao là mẫu mộ đá thuộc dòng mộ đá có mái như mộ đá một mái, mộ đá hai mái. Đây cũng là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong loại mộ có mái thường được mọi người lựa chọn cho những khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

Lam Mo da 3 mai Da xanh reu Granite cao cap
Lam Mo da 3 mai Da xanh reu Granite cao cap

Mộ ba mái có thiết kế hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ với quy mô lớn hoặc những  lăng mộ đá ít mộ phần.

Mẫu Mộ 3 mái đẹp tại Ninh Bình.
Mẫu Mộ 3 mái đẹp tại Ninh Bình.

Ý nghĩa mộ đá ba mái Ninh Bình

Mộ đá ba mái tuy có chi phí cao hơn các mẫu mộ đá có mái khác nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì những ý nghĩa cao đẹp. Mộ ba mái có thiết kế đẹp và hoành tráng là tấm lòng của con cháu đối với tổ tiên.

Mau Mo da ba mai da xanh reu
Mẫu Mộ 3 mái đẹp bằng đá xanh rêu Granite cao cấp, đạng Mộ đá đôi phổ biến và bề thế hiện nay.

Mộ ba mái đao thể hiện được sự tri ân và lòng thành kính của của con cháu đối với người đã khuất. Đây cũng là nơi người nhà gửi gắm những lời cầu nguyện cho người quá cố được yên nghỉ và che chở, phù hộ cho con cháu trong nhà.

Mau-Mo-da-ba-mai-dep-Mo-da-xanh-DEP-nam-2020-tai-Lang-nghe-Da-my-nghe-Ninh-Binh.jpg
Mẫu Mộ đá xanh ba mái đẹp của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
Lăng thờ đá hộp không cánh ba mái đẹp bằng đá xanh đen tự nhiên.
Lăng thờ đá hộp không cánh ba mái đẹp bằng đá xanh đen tự nhiên.

Kích thước mộ đá ba mái thế nào cho chuẩn phong thuỷ

Để chế tác mộ đá ba mái, các nghệ nhân không chỉ chăm chú vào các đường nét hoa văn mà còn căn chỉnh kích thước sao cho đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và còn phù hợp với phong thuỷ.

Thường thì các nghệ nhân sẽ dựa vào thước Lỗ Ban phong thuỷ để chọn kích thước đẹp cho mộ ba mái đá.

Các kích thước mộ ba mái bằng đá thường là 89 x147 cm, 89 x 155 cm, 89 x 167 cm, 97 x 155 cm, 107 x 197 cm,…

Vì mộ ba mái thường có kích thước lớn và chiều cao bề thế nên sẽ thích hợp với các phần mộ đơn hơn là khu lăng mộ. Hoặc khách hàng cũng có thể chọn mộ ba mái cho khu lăng mộ nếu có diện tích phù hợp và có thể nói rõ yêu cầu với bên thi công để có được ngôi mộ như ý.

Mộ hai mái cũng được nhiều gia đình lựa chọn tại Làng nghề Đá truyền thống Ninh Bình.
Mộ hai mái cũng được nhiều gia đình lựa chọn tại Làng nghề Đá truyền thống Ninh Bình.

Ưu điểm mộ đá ba mái

1. Sự bề thế, vững trắc

Mẫu mộ đá ba mái là một trong những mẫu lăng mộ kiên cố và bền chắc nhất. Lăng mộ là nơi để người chết được an nghỉ thiên thu.

Vì vậy sự bền bỉ, chắc chắn là điều tiên quyết đối với một ngôi mộ. Mộ cần phải trường tồn theo năm tháng và không bị hao mòn bởi các yếu tố ngoại cảnh như thời tiết nắng mưa.

Mộ ba mái bằng đá với chất liệu đá thiên nhiên và kết cấu kiên cố tạo nên ưu điểm đầu tiên và quan trọng nhất cho mộ đó là sự bền bỉ.

https://damynghethinhhung.vn/xay-dung-mo-da-dep-3-mai-dao-may-tai-hai-duong-nam-2019/

Mẫu Mộ đá đôi xanh rêu của Nghệ nhân Lê Quang Sỹ - Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh bình thiết kế.
Mẫu Mộ đá đôi xanh rêu của Nghệ nhân Lê Quang Sỹ - Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh bình thiết kế.

2. Tính thẩm mỹ

Đá tự nhiên vốn đã có vẻ đẹp huyền bí của riêng mình. Kết hợp thêm đôi tay tài hoa của các bậc thầy chế tác đá mỹ nghệ như thổi thêm linh hồn vào các sản phẩm mộ ba mái đá.

Công trình mộ ba mái đá cũng thường được chăm chút khá nhiều do có nhiều không gian để thể hiện các hoa văn hơn cũng như nhiều chi tiết tô điểm hơn. Vì vậy các ngôi mộ ba mái bằng đá luôn mang một giá trị thẩm mỹ cao và trường tồn với thời gian.

Lang-Mo-da-doi-cao-cap-ba-mai-dep.jpg
Mẫu Lăng Mộ đá đôi cao cấp, ba mái đẹp bằng đá xanh đen tự nhiên chất lượng của mỏ đá Yên Lâm, Thanh Hóa.

Báo giá mộ ba mái tại Ninh Bình

Để có được một báo giá chi tiết và chính xác nhất cho mộ đá ba mái cần dựa trên nhiều yếu tố như chất liệu (đá xanh, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương), kích thước lớn nhỏ, hoa văn hoạ tiết trên mộ, địa điểm thi công lắp đặt và thời gian hoàn thành.

Mẫu Mộ đẹp của Nghệ nhân trẻ Thịnh Hưng Ninh Bình.
Mẫu Mộ đẹp của Nghệ nhân trẻ Thịnh Hưng Ninh Bình.

Hoặc tham khảo bảng giá sau đây:

STT Kích thước (cm)rộng – dài Số lượng Giá tiền(vnđ)
1 81 x 127 1 ngôi 11.000.000
2 81 x 133 1 ngôi 11.500.000
3 81 x 147 1 ngôi 12.500.000
4 89 x 127 1 ngôi 12.500.000
5 89 x 133 1 ngôi 13.500.000
6 89 x 147 1 ngôi 14.500.000
7 107 x 147 1 ngôi 18.000.000
8 107 x 158 1 ngôi 19.500.000
9 107 x 167 1 ngôi 22.000.000
10 107 x 172 1 ngôi 25.000.000

Mọi chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG - Đơn vị hơn 20 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực chế tác, điêu khắc đá mỹ nghệ, tại vùng đất cố đô địa linh nhân kiệt. Những sản phẩm đá mỹ nghệ truyền thống tại đây luôn nhận được sự tin tưởng và uy tín cao từ khách hàng ở trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm, uy tín, chất lượng, và tâm huyết trong việc tạo ra các sản phẩm tâm linh như các khu Lăng mộ đá, các mẫu mộ đá trong đó có MỘ ĐÁ ĐÔI cũng là một trong những sản phẩm tiêu biểu của chúng tôi. ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG - luôn đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

Thiết kế Mộ đôi đẹp

Một số thiết kế mộ đôi cơ bản như: Mộ Tam sơn tựa ngai, hay dạng hậu bành; Mộ đôi một mái, hai má, ba mái; Mộ đôi Công giáo; dạng mộ đôi 1 mái vòm; mộ thiết kế dạng liền, không mái;... Có đa dạng mẫu thiết kế và hoa văn mộ, quý khách có thể tham khảo chi tiết các mẫu ở phần cuối của bài viết này.
Mẫu Mộ đôi đá xanh cao cấp, hai mái của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Bình chế tác, có giá thành khoảng 50 triệu đồng.
Mẫu Mộ đôi đá xanh cao cấp, hai mái của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Bình chế tác, có giá thành khoảng 50 triệu đồng.
Mẫu Mộ đôi đá xanh cao cấp, hai mái của các nghệ nhân Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng - Ninh Bình chế tác, có giá thành khoảng 50 triệu đồng. Tùy theo kích thước mà giá có thể cao hay thấp, chi tiết Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

GIÁ MỘ ĐÁ ĐÔI NĂM 2022 như thế nào?

Giá mộ đá nói chung và Mộ đôi đá nói riêng phụ thuộc cơ bản vào các yếu tố: Chất liệu đá (đá xanh đen, đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng, đá hoa cương,...); Kích thước mộ đá: thông thường theo kích thước cơ bản của mẫu mộ, mộ an táng một lần sẽ có kích thước to hơn, chúng tôi có thể chế tác theo kích thước mong muốn cụ thể của Quý khách hàng; Số lượng hạng mục, công trình kèm theo: với đơn hàng lớn, giá thành nhiều, Quý khách sẽ được hưởng các Ưu đãi của chúng tôi hơn; Vị trí thi công và lắp đặt: với vị trí thuận lợi, lắp đặt đơn giản, giá thi công sẽ giảm, chi phí xây Mộ đôi đá sẽ giảm hơn cho Quý khách hàng...

Để cụ thể thiết kế, bản vẽ và phối cảnh báo giá, khảo sát xây dựng Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi HOTLINE: 0977.825.888 - Đơn vị tư vấn, xây dựng LĂNG MỘ - MỘ ĐÁ GIA TỘC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY.

Lap dat Mo da doi Tam son tai Thai Binh
Lap dat Mo da doi Tam son tai Thai Binh

Mẫu Mộ đôi đá Tam Sơn tựa ngai, đơn giản, chất lượng cao trạm khắc chữ Thọ Đỉnh và bông SEN rất thanh cao và phú quý cho Ông Bà.

Ý nghĩa của Lăng mộ đá đôi?

Mộ phần của người quá cố cũng có ý nghĩa quan trọng giống như ngôi nhà của người đang sống. Đây là nơi an nghỉ của người đã mất. Mộ được ghi tên tuổi, ngày tháng năm sinh, tử. Có bát nhang ( hương) để thờ cúng, chăm sóc mỗi dịp dỗ tết,.. thể hiện được sự biết ơn, tưởng nhớ đến người đã khuất. Do đó, từ xưa cho đến nay, câu nói “mồ yên mả đẹp” thể hiện ước mơ về sự yên ổn, trường tồn thiên thu... là nơi lưu giữ thể xác, linh hồn người chết! Vì ý nghĩa đó mà mỗi gia đình đều dành những điều thành kính, thiêng liêng nhất dành cho phần mộ của gia đình.

Mộ đá đôi là Mộ dành cho 2 người. được sử dụng cho Ông- Bà, Bố - Mẹ, Vợ - Chồng, Anh – Em,... . Khi sống thường có mối quan hệ mật thiết yêu thương, khi chết đi, vẫn muốn được trọn đời trọn kiếp ở bên. Việc sử dụng mộ đá đôi trong các trường hợp này còn mang ý nghĩa về sự thủy chung son sắc, ân tình nghĩa vẹn từ khi sống cho đến vạn kiếp thiên thu sau này, thực sự là những tình cảm chân thành, đáng trân quý.

Kích thước Mộ đôi đá?

Kích thước mộ đôi thường lớn nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng cũng như thiết kế chung của toàn bộ khu lăng mộ. Thông thường, kích thước mộ đá đôi khoảng: 167x197cm, 172x197cm, 147x197cm, 197x237cm, 255x275cm, 275x275cm, 322x322cm, 342x342cm,… Tùy thuộc vào kích thước khác nhau mà Giá Mộ đá sẽ khác nhau.

Phần mộ đôi, bia mộ cũng được đặt đôi song hành với nhau, chỉ có phần mái là chung và được che cho phần bia mộ tạo nên sự bề thế, chắc khỏe và uy nghi cho toàn bộ phần mộ.

Mẫu Mộ đá đôi xanh rêu của Nghệ nhân Lê Quang Sỹ - Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh bình thiết kế.

Đây là một trong những Mẫu Mộ tiêu biểu của chúng tôi, mộ đôi, có ba mái, mộ với hoa văn mang đậm nét tâm linh và phong thủy, được thi công, xây dựng rất cẩn thận, tỉ mỉ, khẳng định chất lượng và thương hiệu của chúng tôi.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH