Xây Mộ đá, Mẫu Mộ đá đẹp, Giá Mộ đá 2024

Các Mẫu Mộ đá đẹp hiện nay

Các mẫu Mộ đá, Mộ đá công giáo, Mộ đá đơn, mộ đá đôi,…cao cấp của ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG do Nghệ nhân LÊ QUANG SỸ tư vấn và thiết kế.

Ngôi Mộ Đá đẹp là ngôi mộ phải đáp ứng được các tiêu trí như cân xứng về tỷ lệ, hài hòa về bố cục họa tiết hoa văn, đường nét phải sắc sảo tinh tế. Mộ Đá có nhiều mẫu mã, nhiều kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào từng công trình mà tư vấn sao cho phù hợp. Mộ đá thông thường gồm hai loại đó là loại có mái và loại không có mái hay còn gọi là mộ Bành đá.

Mẫu Mộ đá xanh rêu cao cấp, mang phong cách Châu Âu hiện đại.
Mẫu Mộ đá xanh rêu cao cấp, mang phong cách Châu Âu hiện đại – Thiết kế vuông, thẳng, phẳng, mài nhẵn, đánh bóng giáp số và vát cạnh rất tinh tế, lịch lãm.

Mẫu Mộ đá có mái và Mộ đá không mái?

Mộ có mái thông thường được thiết kế gồm 6 cấp đó là: Phần đế, Phần bưng, Nắp, Cung Thờ, Mái Đao và Mặt nguyệt. Các chi tiết của Mộ được liên kết với nhau bằng mộng và dùng xi măng tinh làm chất kết dính. Các cấu kiện bên trên đè lên các cấu kiện bên dưới tạo thành một khối vững trắc và bề thế.

Mẫu Mộ Granite đẹp xanh rêu
Mẫu Mộ Granite đẹp xanh rêu đẹp được nhiều gia đình, dòng họ lựa chọn hiện nay (Có thể chế tác từ đá xanh đen Thanh Hóa; Đá xanh rêu; Đá granite (đá hoa cương) Bình Định hoặc nhập khẩu Ấn Độ cao cấp). Mộ phổ biến tại các Vĩnh Hằng Viên hoặc Hoa viên nghĩa trang sinh thái (công viên nghĩa trang); khu Lăng mộ cho Ông Bà, Bố Mẹ, có ít phần mộ.

Mộ không mái hay Mộ Bành là loại mộ đơn giản (Mồ đá đơn giản, Mả đá đơn giản), thường được dùng cho các ngôi mộ trong một khu lăng để tạo nên vẻ đồng đều thống nhất cho cả công trình, và phù hợp với Khu lăng có nhiều mộ đơn giúp gia chủ, dòng họ tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Một số Mẫu Mộ đá đẹp khác

Ngoài ra còn một số kiểu mẫu Mộ khác mà ngày nay cũng rất nhiều khách hàng lựa chọn chúng tôi gia công, chế tác đó là: Mộ tròn, Một lục giác, Mộ bát giác, Mộ tháp đá, Mộ Quây, Mộ táng 1 lần.

 • Mộ Tròn: là ngôi mộ đá được làm tròn, bên trong để rỗng đổ đất để cỏ mọc tự nhiên. Mẫu mộ này có ưu điểm là dùng cho các ngôi mộ có vị trí đất buộc phải quay theo một hướng cố định. Mộ Tròn sẽ giải quyết được vấn đề đó, phần hài cốt bên dưới mộ sẽ được xoay đúng hướng đẹp như mong muốn.
 • Mộ lục giác hay bát giác: là mộ có có 6 hay 8 cạnh, gọi là mộ lục lăng hay bát lăng. Cũng là mộ được gia công, chế tác từ đá xanh nguyên khối, các cạnh được ghép lại với nhau qua cấu kiện một cách ăn khớp và chắc chắn.
Lăng mộ đá đẹp, Mộ đá an táng 1 lần (Chôn cất 1 lần) Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng.

Mẫu Lăng mộ đá đẹp với Mộ đá an táng 1 lần (chôn một lần) do Nghệ nhân trẻ LÊ QUANG SỸ thiết kế, cùng các hạng mục cao cấp khác của lăng mộ.

Mẫu Lăng mộ đá đẹp tại hoa viên nghĩa trang sinh thái - vĩnh hằng viên.

Mẫu Lăng mộ tổ với phần Lăng thờ đá dạng cột giống như một Lầu thờ đá trang trọng và bề thế, được xây dựng theo lối cổ truyền, ấm cúng.

 • Mộ tháp đá (Bảo tháp đá để tro cốt): Là mẫu mộ dành riêng cho phật tử, người theo đạo phật, tăng ni, phật tử hay các vị cao tăng, chụ trì của các ngôi chùa. Mộ tháp đá có thể được đặt và xây dựng ngay trong khuôn viên của Chùa để tưởng nhớ công lao xây dựng, đóng góp cho ngôi Chùa mà người đã chụ trì ở đó. Mộ gồm nhiều tầng, phần đế to và rộng, sau đó mộ được thu hẹp dần lên cao tựa như 1 tháp. Số tầng của mộ thường là số lẻ, tùy thuộc vào vai trò và vị trí của người đã mất mà quy mô, kích thước của mộ có thể to nhỏ khác nhau. Trong một ngôi chùa có thể có nhiều mộ tháp được sắp xếp theo thứ tự, thế hệ của các vị cao tăng, chụ trì tại Chùa đó. Nghệ nhân LÊ QUANG SỸ tự hào là nhà thiết kế và thi công cho nhiều ngôi mộ tháp cho các Chùa trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực Miền Nam như: Đồng Tháp, Long An, Đồng Nai, Tp.Hồ Chí Minh, Phú Yên,…
 • Mộ Quây: Là ngôi mộ có kích thước lớn, rộng, được ghép từ 4 cạnh mộ với nhau thành một cung, mộ có bia mộ lớn tựa như 1 bình phong chắn tà khí, cát bụi, che chở cho ngôi mộ. Mộ Quây thường không có nắp, phần trên của mộ được trồng cỏ Nhật rất đẹp và sạch sẽ, bền vững theo năm tháng.
 • Mộ táng 1 lần (hay gọi là Mộ chôn một lần): Ngày nay số lượng khách hàng đặt hàng chúng tôi Mẫu Mộ này ngày càng tăng lên, với những người con có điều kiện khi Bố Mẹ mất đi, để giữ nguyên thi hài của Bố Mẹ họ xử lý ngôi mộ rất kỹ càng, mộ được đào rộng và sâu, được lọc qua nhiều lớp, với quan tài dày dặn, bằng gỗ quý hiếm, cao cấp, giúp bảo vệ thi hài một cách sạch sẽ, trong sạch và bền vững. Sau đó bên trên Mộ được chế tác bằng đá cao cấp, có kích thước lớn và rộng bao bọc, an cố ngôi mộ. Với kiểu an táng 1 lần này thì giá thành, kinh phí xây dựng sẽ cao hơn nhiều so với Mộ cải táng. Mọi chi tiết xử lý mộ và chế tác Mộ táng 1 lần Quý khách hãy liên hệ với ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG để được tư vấn, chi tiết.
Mộ đá tại Hoa viên nghĩa trang sinh thái - Vĩnh hằng viên bằng đá xanh rêu cao cấp.
Xây Mộ bằng đá xanh rêu - Mẫu Mộ đá đẹp.
Mẫu Lăng Mộ đá công giáo đá xanh rêu granite cao cấp

Đơn vị chế tác Mộ đá đẹp hiện nay

Có lẽ những MẪU MỘ ĐẸP do các nghệ nhân và thợ đá lành nghề tại CÔNG TY ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG chế tác, điêu khắc là những ngôi Mộ ĐẸP nhất, chất lượng nhất, hoa văn tinh tế, sắc nét khẳng định đẳng cấp. Tất cả các ngôi mộ đá đều được làm từ loại đá xanh tốt nhất lấy từ Thanh Hóa, qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo nên những tác phẩm có hồn và trường tồn mãi theo thời gian. ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG là địa chỉ tin cây để quý khách hàng dành trọn niềm tin để chế tác, xây dựng Lăng mộ, Mộ bằng đá xanh nguyên khối cho người thân của mình. Qúy khách tham khảo thêm: TOP #10 Mẫu Mộ đá, Giá mộ đá 2024!

TOP #100 MẪU MỘ ĐÁ ĐẸP NĂM 2023

QUÝ KHÁCH liên hệ ngay với ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG để được tư vấn, Báo giá, xây dựng MỘ ĐÁ ĐẸP trên toàn quốc!

#6 lý do chọn Mộ đá đẹp của Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng

 1. Sản phẩm được gia công, chế tác theo một Qui trình nghiêm ngặt;
 2. Hoàn toàn được chế tác và điêu khắc tại Xưởng sản xuất của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng, dưới sự giám sát, chỉ đạo của Nghệ nhân LÊ QUANG SỸ.
 3. Đá được tuyển chọn rất kỹ lưỡng, có chất lượng cao, nục nạc, không bị om, nứt. Là điều kiện cần để có những sản phẩm cao cấp và chất lượng;
 4. Hoa văn tinh sảo, sắc nét, được trạm khắc chi tiết từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân và thợ đá lành nghề. Cộng với sự áp dụng của máy móc kỹ thuật hiện đại;
 5. Đội ngũ thi công, lắp ghép chuyên nghiệp, nhanh chóng, hiệu quả, uy tín trách nhiệm.
 6. Bảo hành công trìnhtrọn đời cho Quí khách!

Nằm trong giữa trung tâm của Làng nghề Đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Công ty ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG với các sản phẩm điêu khắc, chế tác Đá mỹ nghệ sắc nét, tinh tế, hội tụ những tinh hoa mà ông cha đã để lại (lăng mộ đá). ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG không ngừng phát huy, tìm tòi sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm, cập nhật và bổ xung nhiều mẫu thiết kế mới, hoa văn mới, để tạo ra nhiều sản phẩm đặc sắc hơn nữa cho Quý khách hàng. Khẳng định thương hiệu Đá mỹ nghệ cao cấp Thịnh Hưng.

Khách hàng đánh giá về Mộ đá của chúng tôi

Su ket hop tinh te giua Cot tru da - Cuon thu va Chieu da Rong

Anh Lợi - Hải Dương

Tôi rất hài lòng về công trình chiếu đá, cuốn thư đá, bậc thềm và đặc biệt là cột tứ trụ đá cho khu thờ nhà tôi. Các hạng mục được trạm khắc rất ấn tượng, có chiều sâu, hoa văn đa dạng, mỗi hạng mục có hoa văn đặc trưng riêng. Tôi nghĩ rất may mắn khi gặp được Nghệ nhân Lê Quang Sỹ, người trực tiếp điều hành thi công, lắp đặt rất chính xác, cẩn thận, tạo nên một công trình bề thế, hoàn thiện. Chúc Anh và Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng mãi bền vững và phát triển giống như cái tên của mình!
Lăng Mộ Đá Bát Giác ĐẸP Thịnh Hưng 2020

Bác Thịnh Hải Dương

Công trình Khu lăng mộ của gia đình tôi được Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng thi công, hoàn thiện vào cuôi năm 2018. Với các hạng mục rất ấn tượng, đúng như nguyện vọng của toàn bộ con cháu trong gia đình. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp, trách nhiệm, làm rất tinh tế, hòa đồng và tôn trọng ý kiến của các cụ trong gia đình. Đặc biệt ý tưởng xây dựng Mộ 8 cạnh rất bề thế, là điểm nhấn cho toàn bộ công trình khu lăng thờ. Không biết nói gì hơn, rất chân thành cảm ơn Nghệ nhân Lê Quang Sỹ và đội ngũ thợ đá của anh.
Khuon vien phan Cung tho cua Lang mo da

Chú Mười, tập đoàn Hoàng Long - Đồng Tháp

Kể lại ngày bắt đầu có ý tưởng xây dựng, tôn tạo khu nghĩa trang của gia đình, tôi cũng tham khảo rất nhiều đơn vị. Cuối cùng tôi đã quyết định lựa chọn Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng để thi công, xây dựng, tôn tạo cho mộ phần của các cụ. Khi triển khai tôi đã tin là lựa chọn của mình rất chính xác. Rất hài lòng và ưng ý, thỏa mãn toại nguyện của tôi bấy lâu nay muốn dành tình cảm và tri ân đấng sinh thành.
Lăng Mộ Đá đẹp, Mộ đá Tam Sơn đẹp kích thước lớn của Khu lăng mộ Thịnh Hưng

Chú Cường - Quảng Bình

Khi đưa ra yêu cầu cho Nghệ nhân LÊ QUANG SỸ, anh ấy đã trình bày tới tôi và gia đình rất nhiều phương án và công trình tiêu biểu mà anh ấy đã thi công. Cảm nhận của tôi rất tin tưởng và đặt trọn niềm tin đó cho anh. Cuối cùng, anh đã đưa ra phương án thiết kế khu lăng mộ rất hoàn hảo, phù hợp với khuôn viên nghĩa trang rộng của gia đình. Khu lăng được chia thành hai gian rất tâm linh và thành kính. Cảm ơn Anh rất nhiều.

Đặt hàng chế tác Mộ đá đẹp trên toàn quốc

  Mộ đá 1 mái đẹp cho 3 người ở Hà Nội.
  Mộ đá 1 mái đẹp cho 3 người ở Hà Nội.
  Mẫu Mộ đá an táng một lần cho Khu Lăng mộ đá gia tiên
  Mẫu Mộ đá an táng một lần cho Khu Lăng mộ đá gia tiên
  Mộ đá xanh rêu nguyên khối 3 cấp đẹp tại Ninh Bình.
  Mộ đá xanh rêu nguyên khối 3 cấp đẹp tại Ninh Bình.
  Xây Mộ bằng đá xanh rêu - Mẫu Mộ đá đẹp.
  Xây Mộ bằng đá xanh rêu - Mẫu Mộ đá đẹp.

  Mẫu thiết kế Lăng Mộ đá, Mộ đá đẹp

  ĐƠN VỊ LÀM MỘ ĐÁ UY TÍN HIỆN NAY

  CÔNG TY TNHH ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG

  Lời ngỏ: Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng là đơn vị có hơn 20 năm xây dựng và phát triển từ Làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình. Chúng tôi là đơn vị tư vấn, thiết kế, phối cảnh và xây dựng Lăng mộ, mộ phần, cột đá Nhà thờ họ/Đình làng/Chùa/Bảo điện,…; Cuốn thư đá, Lan can đá, Đồ thờ đá, Tượng phật đá, Rồng đá, Chiếu Rồng đá,… hàng đầu tại Việt Nam.

  Mọi chi tiết tư vấn, báo giá, Quý khách liên hệ:

  Nghệ nhân LÊ QUANG SỸ

  Điện thoại: 0977.825.888 (Zalo);

  Địa chỉ: Làng nghề Đá mỹ nghệ truyền thống – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

  Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng – Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc.

  Một số mẫu mộ đá đẹp phổ biến hiện nay

  MỘ ĐÁ CHÔN MỘT LẦN

  Với nhu cầu, điều kiện của nhiều gia đình khá giả, có diện tích đất xây dựng an táng rộng hay có khuôn viên ở Hoa viên nghĩa trang sinh thái đã lựa chọn hình thức an táng một lần (chôn cất một lần), chính vì vậy mẫu Mộ một lần (mộ đá nhất táng, hay gọi là Mộ tươi) được nhiều gia chủ lựa chọn gần đây. Mẫu Mộ tươi của Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng có đầy đủ chủng loại, kiểu mẫu hoa văn và kích thước khác nhau bằng các chất liệu đá tự nhiên phổ biến như: Đá xanh đen; đá xanh rêu cao cấp, đá granite nguyên khối,…

  Mộ đá tại Hoa viên nghĩa trang sinh thái - Vĩnh hằng viên bằng đá xanh rêu cao cấp.
  Mẫu Mộ đá an táng một lần cho Khu Lăng mộ đá gia tiên

  MỘ ĐÁ TAM SƠN ĐẸP THỊNH HƯNG

  Mộ Tam Sơn đơn là một trong những mẫu mộ phổ biến nhất hiện nay, rất đa dạng và phổ biến tại nhiều khu nghĩa trang và hoa viên nghĩa trang. Mộ với kích thước nhỏ, gọn, đa dạng về kiểu mẫu và hoa văn, Mộ với giá thành xây dựng hoàn thiện hợp lý từ 10 triệu đồng trở lên. Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng nhận tư vấn, báo giá mộ và kích thước mộ phù hợp với khu lăng và mộ phần.

  Mo da Tam Son bat bam cao cap
  Xây Lăng Mộ đá chôn cất một lần đẹp Thịnh Hưng

  MỘ ĐÁ ĐÔI ĐẸP NINH BÌNH

  MỘ ĐÔI hay còn gọi là Mộ phu thê, mộ dành cho hai người có quan hệ Vợ – Chồng với nhau. Ví dụ, mộ phần do con cháu làm cho Ông – Bà, Cha – Mẹ. Mộ đôi Thịnh Hưng – Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình nổi tiếng với chất liệu đá xanh tự nhiên, đá xanh rêu cao cấp, chất lượng nhất hiện nay. Sở hữu nhiều mẫu thiết kế và hoa văn như: mộ đôi hai mái, ba mái hay mộ mộ mái vòm hoặc mái đình ngói vẩy, ngói ống; mộ đôi có thể dạng mộ tam sơn không mái, bia đá tựa ngai; hoặc mộ theo kiểu an táng một lần,… Với rất nhiều mẫu mã ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG tự tin và khẳng định luôn đáp ứng và làm hài lòng mọi yêu cầu của Quý khách hàng trên mọi miền tổ quốc!

  Mẫu Mộ đá đôi đá xanh rêu đẹp, trang trọng, bề thế, mộ thiết kế theo mẫu mộ đá 2 mái bằng chất liệu đá xanh rêu.

  Mẫu Mộ đá đôi hai mái đẹp với hai cung thờ cho phần mộ của Bố Mẹ gia chủ.

  Mẫu mộ đá đẹp - Mộ chôn cất một lần của Thịnh Hưng.

  Mẫu Mộ đá đôi không mái, kích thước lớn, mộ có thân mộ dài, liền nhau, cũng là mẫu mộ an táng 1 lần đẹp hiện nay.

  MẪU MỘ ĐÁ TRÒN ĐẸP

  Mộ đá tròn là mẫu mộ có hình dạng là khối trụ đứng với thiết kế có lỗ thông thiên lớn ở giữa trung tâm của ngôi mộ để có thể hấp thụ được tối đa kim khí của đất trời.

  Mộ tròn bằng đá kích thước nhỏ có thể làm bằng 1 tảng đá nguyên khối, nếu kích thước lớn thì phải ghép từ nhiều tảng đá nhỏ lại.

  Việc tạo ra ngôi mộ tròn đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm cao khi ghép nối những mộng đá lại không để bị hở cũng như hoa văn chạm khắc trên ngôi mộ không bị gãy nét ảnh hưởng xấu tới phong thủy của phần âm trạch.

  Mộ tròn bằng đá được tạo thành từ nhiều lớp đá xếp chồng lên nhau, mỗi lớp đá được gọi là 1 tầng, tùy vào yêu cầu của gia chủ mà số tầng thường là 1 – 3 – 5 – 7 tầng.

  Phần thân mộ được chạm những hoa văn đẹp liên quan tới phong thủy mộ phần như hình Mặt Nguyệt, Tứ Linh, Tứ Quý, Hoa Sen, …

  Ở trên cùng là phần bia mộ được làm bành ra hai bên ở phía sau, bên trong có ghi thông tin của người quá cố như hình ảnh chân dung, họ tên, năm sinh, năm mất, hiệu úy,  chức danh khi còn sống, …

  Một số ngôi mộ có thiết kế không làm phần bành ở đằng sau thì bia mộ được khảm trực tiếp ở phía trước trên thân mộ.

  Phía trước ngôi mộ thường có làm vị trí để bát hương, lọ hoa, đĩa đựng tờ tiền hoặc hoa quả thuận tiện cho những ngày giỗ, ngày lễ.

  Ở giữa trung tâm là lỗ thông thiên được làm to và rộng giao hòa âm dương hấp thụ kim khí tạo phúc phần cho con cháu trong gia tộc.

  Mẫu Mộ đá tròn cánh SEN đẹp đá xanh rêu chất lượng cao hiện nay.

  Mẫu Mộ đá tròn cánh SEN đẹp đá xanh rêu chất lượng cao hiện nay, một thiết kế kiệt xuất của Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng

  Mẫu Mộ đá tròn chạm hoa văn đá xanh rêu nguyên khối

  Mẫu Mộ đá tròn chạm hoa văn Tứ quý, được chia thành 6 cung dày dặn, kích thước lớn, rất tinh tế và sang trọng.

  MỘT SỐ MẪU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP NINH BÌNH

  Phong thủy Huyệt Mộ khi xây, sửa Mộ đáLăng mộ đá

  Ở giai đoạn đầu, con người chưa có hành vi mai táng. “Mạnh Tử, Đằng Văn Công thượng” viết “… không chôn người thân… chồn cáo ăn xác”. Sau này dần dần mới có hành vi chôn cất, nhưng chưa chú ý đến thời gian, địa điểm, hình dáng mộ đá.
   
  Mẫu Mộ đá đôi 2 mái đẹp - Xây Mộ đá Uy tín, Thương hiệu tại Ninh Bình.
  Mẫu Mộ đá đôi 2 mái đẹp – Xây Mộ đá Uy tín, Thương hiệu tại Ninh Bình.
   
  Đến xã hội nguyên thủy, hướng chôn người có xu hướng nhất trí: 114 ngôi mộ thời đồ đá mới. phát hiện được ở Hà Nam(Trung Quốc) đều hướng về nam hơi lệch về tây, 250 ngôi mộ Văn hóa Ngưỡng Thiều đều hơi lệch về tây…
  Cùng với việc chôn cất được quy hoạch hóa, đã xuất hiện tình huống xây mộ cho người sống, chọn đất mà chôn với mong muốn tạo phúc cho đời sau. Mồ mả do vậy có nhiều tên gọi:
   
  • Phần, vốn là đống đất, sau này được dùng để gọi mồ mả.
  • Mộ, là tên gọi đất chôn bậc vương giả ngày xưa.
  • Gò, vốn là đất núi. Thời Xuân Thu gọi mộ là Gò (khưu).
  • Chủng (mộ). vốn nghĩa là đỉnh núi. Sau này gọi mộ cao là chủng.
  • Lăng, vốn nghĩa là núi đất lớn. đời sau gọi mộ đế vương là Lăng.
  Xây Mộ Công giáo đá xanh rêu 2 mái đẹp - Mộ Công Giáo
  Xây Mộ Công giáo đá xanh rêu 2 mái đẹp – Mộ Công Giáo

  Lựa chọn những nơi đất chôn mộ đá tốt

  Dấu hiệu nhận biết huyệt cát:

  • Nhập thủ đầy đặn: nhập thủ là nơi long mạch vào mộ. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn để đặt mộ, gia chủ và con cháu sẽ phú quý.
  • Màu sắc đất: sau khi đào thấy đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, màu hồng có vân. Đất này gọi là ” Thái cực biên huân”.
  • Đồi đất và dòng nước bao bọc: Huyệt mộ nằm trong thế này được xem là huyệt quý. Để đảm bảo huyệt cát, khi đào huyệt thường dùng đất ngũ sắc, hoặc đất hồng sắc để chôn mộ, chôn tiểu quách. Ngoài ra, đất ngũ sắc và đất hồng sắc có tác dụng kết dính thành một khối khi gặp nước, đảm bảo huyệt mộ yên vị và không ngấm nước vào trong quan, quách.
  • Kỵ nhất là Huyệt nơi đất đá, có chứa nhiều rác rưởi, hoặc có nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào lên ở đáy huyệt nếu có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt thì màu sắc của nước phải trong xanh, sạch, tránh nước bị ô nhiễm  vẩn đục, hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng, ruộng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.
  Xây Mộ bằng đá xanh rêu - Mẫu Mộ đá đẹp.
  Xây Mộ bằng đá xanh rêu – Mẫu Mộ đá đẹp.

  Nghệ nhân Lê Quang Sỹ chú ý: “Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách (rất tốt). Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.”

  Quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh huyệt. Nếu huyệt có đường đi đâm thẳng vào giữa hoặc đâm xuyên sang hai bên thì gia chủ bị bại không thể dùng. Nếu vẫn dùng thì phải Trấn Yểm bình yên. Đường đi sát ngay phía sau huyệt cũng tối kỵ chủ tổn hại nhân đinh. Tốt nhất chọn huyệt nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.
  Mẫu Lăng Thờ Tổ - Lăng thờ đá 2 mái đẹp.
  Mẫu Lăng Thờ Tổ – Lăng thờ đá 2 mái đẹp.
   
  Ở vùng núi non thì cần thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt (hai đồi núi ôm lấy nhau, mộ ở phần giữa), phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ…
   
  Xây Mộ tròn bằng đá Granite Bình Định Cao cấp, nguyên khối.
  Xây Mộ tròn bằng đá Granite Bình Định Cao cấp, nguyên khối. Mẫu Mộ có phong thủy huyệt mộ tốt, khắc phục được Hướng Mộ phần – Hướng của huyệt mộ theo hướng của người mất.

  >>> Quý khách tham khảo thêm: Xem hướng mộ

  Các bạn lưu ý rằng, nên nhờ một Thầy chuyên gia có kinh nghiệm Phong Thuỷ chính tông, hội tủ đủ Tâm – Tài – Tầm – Đức để tiến hành xem xét cẩn thận trước khi chôn cất hay cải táng, nếu không biết mà tự ý tiến hành thì sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường.
   
  Mộ đá tại Hoa viên nghĩa trang sinh thái - Vĩnh hằng viên bằng đá xanh rêu cao cấp.
  Mộ đá tại Hoa viên nghĩa trang sinh thái – Vĩnh hằng viên bằng đá xanh rêu cao cấp.
   
  Nếu đã có nghĩa trang của dòng họ được thiết kế sẵn từ trước thì việc này rất đơn giản vì khi lập nghĩa trang đã có các Phong thủy sư tính toán cho rồi. Nếu đã mua mà chưa nhờ tới các Phong Thủy Sư xem cho trước, thì vẫn có thể làm Vượng Mộ hay khu Mộ Phần được.

  Chọn vị trí xây mộ, huyệt mộ tốt

  Tầm Long tróc mạch – Xác định Huyệt Khí-Mua cuộc đất đã tìm được – Tính toán, phân kim sẵn, bao gồm các bước như xác định Loan đầu, Thiên Môn, Địa hộ, xác định vị trí kết Huyệt – Tính toán thời gian đặt mộ, độ sâu và phương đặt để đạt được Huyệt Khí Bảo Châu…
   
  Mẫu Mộ Tam Cấp bề thế, ấn tượng 2024.
  Mẫu Mộ Tam Cấp bề thế, ấn tượng 2024.
   
  – Nhiều khu vực vì đã có đất hay nghĩa trang từ trước nhưng không tụ đủ Khí phải thực hiện việc dẫn Long về để tụ Khí tại cuộc đất đã chọn. Nói tóm lại những điều nói trên rất phức tạp và là chuyên môn của các Phong Thủy Sư. Một việc rất quan trọng là phải cân được phúc đức của dòng họ của mình. Phúc phận của dòng họ đó như thế nào phải đặt vào khu Địa Huyệt có năng lượng tương đồng mới có kết quả. Không vì khu đất kết Huyệt quá to , quá mạnh, quá nhiều đời mà đặt vào khi phúc phận của dòng họ chưa đủ. Thông thường những gia đình bình thường về phúc phận chỉ cần một con giun cũng đủ cho một cuộc sống bình an, ổn định, đâu có cần tới những con Long, những Huyệt kết đắc địa. Những Huyệt lớn chỉ sử dụng cho những vị to lớn, những dòng họ đã đủ phước báu do Thiên định mà thôi (như Đại Tướng Võ Nguyên Giáp chẳng hạn).
   
  Xây Mộ đá đơn đẹp bằng đá xanh rêu cao cấp tại Ninh Bình.
  Xây Mộ đá đơn đẹp bằng đá xanh rêu cao cấp tại Ninh Bình.
   
  – Phù Địa: Là mạch đất chỗ chôn mộ ngày càng nổi lên cao, do thủy tụ làm cho đất nở trương ra. ( Khác với phù sa là đất bồi do hiện tượng xâm thực của cuồng lưu.).
   
  Xây Mộ 3 cấp (tam cấp) đẹp bằng đá xanh rêu Thanh Hóa chất lượng cho các gia đình, dòng họ tại các Vĩnh Hằng Viên, Hoa Viên nghĩa trang sinh thái Hà Nội, TP.HCM (TP Hồ Chí Minh); các tỉnh thành phố lớn.
  Xây Mộ 3 cấp (tam cấp) đẹp bằng đá xanh rêu Thanh Hóa chất lượng cho các gia đình, dòng họ tại các Vĩnh Hằng Viên, Hoa Viên nghĩa trang sinh thái Hà Nội, TP.HCM (TP Hồ Chí Minh); các tỉnh thành phố lớn Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Nam Định,…
   
  – Đất xốp: Nhẹ và mịn màng gần ao hồ, sông, bể. Huyệt đào lên thấy đất đỏ mịn như tròng đỏ hột gà ( là rất tốt ).

  THỜI GIAN CẢI TÁNG VÀ QUY TẬP MỘ ĐÁ

  Theo tất cả các sách từ xưa để lại, thời gian tốt nhất trong năm là từ cuối Thu đến trước ngày Đông Chí của năm. Không ai cải táng , quy tập mộ đầu năm cũng như sau Đông Chí. “Chọn lựa thời điểm để cải táng là một việc vô cùng quan trọng. Theo phong tục của người Việt Nam, người mất sau 3 năm thì cải táng, cũng là lúc con cháu mãn tang, tức là hoàn toàn hết để tang vong linh. Vì thế, việc cải tháng thường được tiến hành sau 3 năm chôn hung táng.

  Khu lăng mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu cao cấp với các Mộ Tam Sơn nguyên khối đẹp Thịnh Hưng
  Khu lăng mộ đá đẹp bằng đá xanh rêu cao cấp với các Mộ Tam Sơn nguyên khối đẹp Thịnh Hưng

  Tuy nhiên, hiện nay thực tế môi trường địa lý và khí hậu có nhiều thay đổi, các hoá chất được sử dụng nhiều trong đất để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Hiện tượng sau 3 năm xác người chết chưa phân huỷ diễn ra khá phổ biến, nên nhiều gia đình lựa chọn giải pháp là để thời gian cải táng lâu từ 4 đến 5 năm hoặc có thể 7 năm để tránh hiện tượng trên. Năm để tiến hành cải táng phải lựa chọn theo tuổi của vong, tránh những năm xung sát. Ngoài ra còn phải căn cứ theo tuổi của trưởng nam trong nhà, vì khi vong đã mất thì mọi sự may rủi đều gánh trên vai của người trưởng nam. Năm để tiến hành cải táng cũng phải được phù hợp với tuổi của người trưởng nam.

  Xây Mộ bằng đá granite Bình Định đẹp - cao cấp - Mộ đá granite đôi.
  Xây Mộ bằng đá granite Bình Định đẹp – cao cấp – Mộ đá granite đôi.

  BÁO GIÁ MỘ ĐÁ ĐẸP NĂM 2024

  Giá Mộ đá tại Ninh Bình (cập nhật mới nhất)

  Do phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên giá sản phẩm cũng không cố định kết một mức. Trên thị trường sản phẩm có giá dao động từ 2 tới hơn 50 triệu đồng. Để có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất bạn nên tìm kiếm và liên hệ trực tiếp với địa chỉ cung cấp uy tín trên thị trường hiện nay.

  Mẫu Mộ 3 cấp đẹp, xu hướng lựa chọn mộ đá năm 2024, giá mộ khoảng 20 triệu đồng/ngôi hoàn thiện lắp đặt.
  Mẫu Mộ 3 cấp đẹp, xu hướng lựa chọn mộ đá năm 2024, giá mộ khoảng 20 triệu đồng/ngôi hoàn thiện lắp đặt.

  Bảng giá mộ đá không mái:

  STT Kích thước (cm) Số lượng (ngôi) Giá tiền (vnđ)
  1 81 x 127 1 8.000.000
  2 81 x 133 1 9.500.000
  3 81 x 147 1 10.000.000
  4 89 x 127 1 11.000.000
  5 89 x 133 1 11.500.000
  6 89 x 147 1 12.000.000
  7 107 x 147 1 13.000.000
  8 107 x 158 1 13.500.000
  9 107 x 167 1 14.000.000
  10 107 x 172 1 14.500.000
  Mẫu Mộ đá xanh rêu chất lượng an táng 1 lần.
  Mẫu Mộ đá xanh rêu chất lượng an táng 1 lần không mái, giá mộ thường có giá thành hợp lý, phù hợp với nhiều gia đình, dòng họ và tại các khu lăng mộ ít phần mộ, lăng mộ dòng họ.

  Bảng giá mộ đá một mái/mộ mái vòm:

  STT Kích thước (cm) Số lượng (ngôi) Giá tiền (vnđ)
  1 81 x 127 1 11.000.000
  2 81 x 133 1 11.500.000
  3 81 x 147 1 12.000.000
  4 89 x 127 1 12.000.000
  5 89 x 133 1 12.500.000
  6 89 x 147 1 13.000.000
  7 107 x 147 1 14.000.000
  8 107 x 158 1 14.500.000
  9 107 x 167 1 15.000.000
  10 107 x 172 1 15.500.000
  Mộ 1 mái đẹp tại TPHCM
  Mộ 1 mái đẹp tại TPHCM – mộ mái vòm, liền, nguyên khối, chất lượng cao hiện nay, có kích thước 81x127cm, giá thành của mộ khoảng 22 triệu đồng/ngôi lắp đặt.

  Bảng giá mộ đá hai mái:

  STT Kích thước (cm) Số lượng (ngôi) Giá tiền (vnđ)
  1 81 x 127 1 13.000.000
  2 81 x 133 1 13.500.000
  3 81 x 147 1 14.000.000
  4 89 x 127 1 15.000.000
  5 89 x 133 1 15.500.000
  6 89 x 147 1 15.000.000
  7 107 x 147 1 15.000.000
  8 107 x 158 1 15.500.000
  9 107 x 167 1 16.000.000
  10 107 x 172 1 17.500.000
  Lăng thờ đá 2 mái đẹp - Lăng đá 2 mái đơn.
  Lăng thờ đá 2 mái đẹp – Lăng đá 2 mái đơn. Có giá thành gấp 1.5 lần so với mẫu mộ 1 mái, tùy kích thước, chất liệu đá, các yêu cầu riêng mà giá tăng/hoặc giảm.

  Bảng giá mộ đá Ba mái (mộ 3 mái)

  STT Kích thước (cm) Số lượng (ngôi) Giá tiền (vnđ)
  1 81 x 127 1 15.000.000
  2 81 x 133 1 15.500.000
  3 81 x 147 1 16.000.000
  4 89 x 127 1 16.000.000
  5 89 x 133 1 16.500.000
  6 89 x 147 1 17.000.000
  7 107 x 147 1 17.500.000
  8 107 x 158 1 18.500.000
  9 107 x 167 1 19.500.000
  10 107 x 172 1 20.000.000
  Mộ 3 mái đẹp, bề thế, trang trọng với giá thành cao hơn.
  Mộ 3 mái đẹp, bề thế, trang trọng với giá thành cao hơn.

  Bảng giá Lăng Mộ đá đẹp (năm 2024)

  Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng Ninh Bình giới thiệu sơ qua một số hạng mục như: Lăng thờ đá; Mộ đá các loại, kích thước khác nhau, tương ứng với giá mộ đá (tham khảo); Lư hương đá; Đèn đá; Lăng thờ đá; Hàng rào Lan can đá; Cuốn thư đá; Cổng đá,… cho một khu Lăng Mộ đá đẹp tương ứng.

  Sản phẩm Kích thước (dài x rộng) Giá (Tham khảo)
  Độ dày đá cơ bản
  Mộ đá đơn (mộ không mái đá ) hay gọi là Mộ đá tam sơn 81 x 127(cm) Đá xanh đen giá dao động 8 – 15 triệu đồng/ngôi
  Đá xanh rêu giá dao động 25 – 100 triệu đồng/ngôi
  Đá granite (hoa cương) giá dao động 30 – 150 triệu đồng/ngôi
  Mộ đá một mái (mái chùa, mái vòm) 81 x 127(cm) Từ 10 – 15 triệu đồng/ngôi
  Mộ đá hai mái (hai đao) 81 x 147(cm) Từ 12 – 17 triệu đồng/ngôi
  Mộ đá ba mái (ba đao) 107 x 167(cm) Từ 14 – 20 triệu đồng/ngôi
  Mộ đá đôi (mộ đôi) – Đế mộ đôi hình vuông: 133×133 (cm), 147×147(cm), 167×167(cm), 176×176(cm),…
  – Đế mộ đôi hình chữ nhật: 133×107 (cm), 147×117(cm), 167×127(cm), 176×147(cm),…
  Có giá từ 30 triệu đến hàng trăm triệu đồng, tùy thuộc vào chất liệu đá chế tác và quy trình chế tác kỳ công hay không.
  Mộ công giáo đá Kích thước giống với mộ thông thường. Ngoài ra có thêm các hoa văn đặc trưng và cây thánh giá. Giá dao động từ 22 – 45 triệu đồng/ngôi (Giá thường đắt hơn mộ thông thường) 
  Lăng thờ đá đơn 147 x 107(cm) Đá xanh đen tự nhiên giá từ 40 triệu đồng trở lên
  Đá xanh rêu granite giá từ 90 triệu đồng
  Lăng thờ đá có cánh 107 x 303(cm) Đá xanh đen có giá từ 55 triệu đồng
  Đá xanh rêu giá từ 160 triệu đồng (gấp 2-3 lần đá xanh thông thường)
  Lan can đá (hàng rào đá) Chiều cao 81(cm) Có giá từ 3 triệu đồng (phụ thuộc vào loại đá, hoa văn, khối lượng,…)
  Cổng đá Cổng 2 cột từ 25 đến 30(cm) Có giá từ 15 – 20 triệu đồng đến hàng trăm triệu/1 bộ cổng
  Loại 4 cổng (tứ trụ), hay hai mái, cổng  tam quan, cổng một mái,…
  Cuốn thư đá Từ 127 đến 167(cm) Có giá từ 15 triệu – 25 trăm triệu đồng/bức (tùy vào loại đá, độ dày, hoa văn,…)
  Bàn ghế đá tự nhiên (các loại  xanh rêu granite, đá xanh đen, trắng ngọc, đá xanh ngọc, sirpentine,…) Hình khối theo kích thước tự nhiên Có giá thành từ 20 triệu đến vài trăm triệu.
  Linh vật đá (trâu đá, chó đá, nghê đá, ngựa đá, voi đá…) Đa dạng Giá dao đồng từ 5 – 100 triệu đồng.
  Lư hương đá Đường kính miệng từ 50 đến 60(cm) Giá dao động từ 8 – 20 triệu đồng (tùy thuộc kiểu mẫu).
  Đèn đá Từ 150 đến 170(cm) Giá dao động 5 – 20 triệu đồng (tùy kiểu mẫu, chất lượng).
  Khu Lăng Mộ đá kết hợp giữa đá xanh rêu và đá granite đen Bình Định
  Khu Lăng Mộ đá kết hợp giữa đá xanh rêu và đá granite đen Bình Định

  * Thông tin báo giá lăng mộ đá đẹp mang tính chất tham khảo. Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình luôn đáp ứng theo mọi yêu cầu của quý khách hàng. Quý khách tham khảo thêm:

  Video tư vấn Lăng Mộ đá, Mộ đá đẹp

  Video giới thiệu #99 Mẫu thiết kế lăng mộ đá

  Thiết kế khu Lăng Mộ đẹp cho Bố Mẹ, Ông Bà cho gia chủ tại Hà Nội năm 2024.
  Thiết kế khu Lăng Mộ đẹp cho Bố Mẹ, Ông Bà cho gia chủ tại Hà Nội năm 2024. --> Xây Mộ tại Hà Nội

  Video giới thiệu #100 Mẫu Mộ đá đôi cho ông bà, Cha mẹ

  Thiết kế Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đôi ba mái đẹp
  Thiết kế Mẫu Mộ đá đẹp – Mộ đá đôi ba mái đẹp

   

  Video giới thiệu Mẫu Cổng đá tam quan, cổng cho Lăng mộ đá

  Cổng đá Nhà thờ họ, Từ đường (NHà thờ tổ)
  Cổng đá Nhà thờ họ, Từ đường (NHà thờ tổ)

  Video giới thiệu Mẫu Mộ đá an táng 1 lần (mộ tươi)

  Thiết kế Lăng Mộ đá đẹp chôn 1 lần cho Bố Mẹ
  Thiết kế Lăng Mộ đá đẹp chôn 1 lần cho Bố Mẹ cho gia chủ tai TP.HCM (TP Hồ Chí Minh) -> Xem thêm: Xây/sửa mộ tại TPHCM