Khu lăng mộ ĐẸP lắp đặt cho Bác Thịnh tại Bình Giang, Hải Dương

Công trình Khu lăng mộ đá ĐẸP được ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG thi công, lắp đặt, xây dựng tại Khu nghĩa trang ở Bình Giang, Hải Dương do Gia đình Bác Thịnh – Một doanh nhân thành đạt làm Chủ đầu tư công trình.

Thi cong - xay dung Khu Lang mo da DEP
Thi cong – xay dung Khu Lang mo da DEP

Đánh giá đây là một khu LĂNG MỘ ĐÁ tư gia lớn nhất ở Hải Dương. Bên trong khu lăng có hai ngôi mộ đá Bát giác hay gọi là mộ bát lăng của hai Cụ thân sinh ra Bác Thịnh. Mộ 8 cạnh được gia công, chế tác lắp ghép rất chắc chắn với các cấu kiện, mộ giật tam cấp đại diện cho Thiên – Địa – Nhân rất ấn tượng, 8 cạnh của mỗi tầng được đặt so le nhau, phải có kinh nghiệm trong thi công, lắp đặt chúng tôi mới thi công mộ một cách chính xác và tinh tế đến vậy. Tuy là mộ đơn nhưng kích thước mộ rất lớn, so với các mẫu mộ thông thường thì đây là mẫu mộ rất đặc biệt, ấn tượng mà Nghệ nhân LÊ QUANG SỸ thiết kế cho hai cụ.

Lang mo da Bat giac DEP
Lang mo da Bat giac DEP

Các họa tiết hoa văn đơn giản nhưng vô cùng sắc nét và tinh tế toát lên vẻ thanh tao và ấm cúng cho ngôi Mộ, phần trên ngôi mộ không có nắp mà để thông quang, trồng cỏ Nhật rất đẹp và sang trọng, giúp ngôi mộ luôn sạch sẽ nhưng thoát khí.

Chi tiet mat hong khu lang mo dep 2020
Chi tiet mat hong khu lang mo dep 2020

Với tiêu chí của toàn bộ người thân trong gia đình mong muốn đó là phải thật bền trắc và kiên cố. Đá làm Khu Lăng Mộ đều là loại đá tốt nhất, chất lượng nhất, đồng đều nhất. Tất cả các chi tiết đá liên kết với nhau đều có mộng và gắn bằng xi măng tinh tạo thành một khối gắn kết vững chắc, bền vững mãi theo thời gian.

Lang mo da nguyen khoi - Da xanh tu nhien
Lang mo da nguyen khoi – Da xanh tu nhien

Xung quanh ngôi mộ là lan can đá bao quanh, mẫu hoa văn mà chúng tôi đưa ra đó là mẫu hoa, tất cả là một tổng thể thống nhất theo một chủ đề mà Chủ đầu tư đưa ra. Kiến trúc khu lăng mộ được chia thành 2 cung bên trong:

  • Cung thờ với các hạng mục: Lăng 2 tầng cánh, 3 mái 12 đao rất cao cấp, trên cùng là mặt nguyệt phong thủy sâu sắc; Đèn đá trang trí, hai con Hạc đá đẳng cấp, mang lại điều may mắn, hạnh phúc, an lành cho Con Cháu và đặc biệt là hai ngôi mộ tám cạnh của hai cụ. Phần cung thờ cao hơn phần cung bên ngoài khoảng 3 bậc tam cấp 45cm; Bậc tam cấp được chúng tôi làm bằng đá liền khối, mặt bậc 25cm, độ dài 107cm với hai con RỒNG ĐÁ ngự hai bên của Bậc tam cấp đá.
Mat sau cua Khu lang mo da DEP 2020
Mat sau cua Khu lang mo da DEP 2020
  • Phần cung thứ hai là Cung ngoài thấp hơn so với cung thờ, phần ngoài có thể để chờ mộ cho thế hệ con, cháu của hai cụ, được phân định thế hệ rất rõ ràng, hiếu đạo, và là mẫu thiết kế kiến trúc điển hình của Nghệ nhân Lê Quang Sỹ. Phần ngoài được đặt một cuốn thư đá tâm linh, phong thủy với vòng Bát quái giữ cho khu lăng và các cụ luôn an nghỉ vĩnh hằng. Cuốn thư được đặt sau cổng đá khoảng 50cm, giúp con cháu vẫn đi vào làm lễ và thắp hương, viếng thăm các cụ nhưng đảm bảo các loại động vật lớn như Trâu, Bò không thể đi vào khu lăng mộ được. Đây cũng thể hiện một sự tỉ mỉ, tinh tế của nghệ nhân Lê Quang Sỹ khi thiết kế, xây dựng.
Lang mo da nguyen khoi - Da xanh tu nhien
Lang mo da nguyen khoi – Da xanh tu nhien
Chi tiet mat trong Cuon thu da dep
Chi tiet mat trong Cuon thu da dep

Cổng khu lăng được làm rất bề thế, vững chắc và là thành phần quan trọng thể hiện sự đẳng cấp, bức phá của toàn bộ công trình. Cổng là 4 cột trụ đá cao cấp, nguyên khối, hai cột giữa to và cao hơn, giáp nối giữa hai cột ở hai bên là tấm bưng lan can đá khắc chữ THỌ ý nghĩa ngàn thu yên giấc, mang lại phúc lộc cho con cháu. Đặc biệt hai cột đá trụ ở giữa khắc đôi câu đối Chữ Hán đẳng cấp.

Lam Lan can da Khu lang mo tren Toan quoc
Lam Lan can da Khu lang mo tren Toan quoc

Với tiêu trí đặt chất lượng công trình lên hàng đầu chúng tôi luôn làm việc với hết khả năng và tâm trí, nên mỗi sản phẩm, mỗi một công trình của CÔNG TY ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG thi công, xây dựng đều là những công trình, hạng mục mang phong cách riêng, sắc nét và tinh tế, khẳng định thương hiệu “ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG, Nơi tinh hoa hội tụ!”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH
error: