Mẫu Nghĩa Trang Gia đình – Hoa Viên Nghĩa Trang Đẹp

ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG giới thiệu, tư vấn thiết kế, thi công, xây dựng Mẫu Nghĩa Trang Gia đình – Hoa Viên Nghĩa Trang Đẹp bằng đá xanh tự nhiên Thanh Hóa chất lượng cao, kết hợp đá granite (đá hoa cương) Bình Định.

Mẫu Lăng mộ đá đẹp tại hoa viên nghĩa trang sinh thái - vĩnh hằng viên.
Mẫu Lăng mộ đá đẹp tại hoa viên nghĩa trang sinh thái – vĩnh hằng viên.

Nghĩa trang gia đình là nơi quy tập mộ của những người sống trong cùng gia đình, dòng họ. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng Ninh Bình là đơn vị Uy tín, Thương hiệu hàng đầu trong tư vấn thiết kế nghĩa trang gia đình (khu lăng mộ đá gia đình), dòng họ đẹp tại các hoa viên nghĩa trang sinh thái (công viên nghĩa trang) hay các Vĩnh Hằng Viên.

Dưới đây xin giới thiệu tới quý khách một số mẫu Nghĩa trang cho gia đình, dòng họ đẹp, tiêu biểu, ấn tượng hiện nay.

Nghĩa trang gia đình đẹp

Khu Lăng Mộ đá kết hợp giữa đá xanh rêu và đá granite đen Bình Định
Khu Lăng Mộ đá kết hợp giữa đá xanh rêu và đá granite đen Bình Định
Xay dung Nghia trang gia dinh dep
Xay dung Nghia trang gia dinh dep
Mau Mo da Granite dep
Mau Mo da Granite dep
Xây Lăng Mộ tổ - Mộ tổ đá xanh rêu
Xây Lăng Mộ tổ – Mộ tổ đá xanh rêu
Thiết kế hoa viên lăng mộ tổ gia tộc đẹp - khang trang, giống như một công viên nghĩa trang sinh thái.
Thiết kế hoa viên lăng mộ tổ gia tộc đẹp – khang trang, giống như một công viên nghĩa trang sinh thái.
Mẫu thiết kế lăng mộ gia tộc đẹp tại hoa viên nghĩa trang sinh thái ở Hà Nội.
Mẫu thiết kế lăng mộ gia tộc đẹp tại hoa viên nghĩa trang sinh thái ở Hà Nội – khu lăng mộ với nhiều mẫu mộ đá đơn 1 mái vòm 3 cấp bằng đá xanh rêu, được quy hoạch bài bản, khoa học; vị trí sắp xếp, bố trí các ngôi mộ theo hàng – thứ bậc trong gia đình, dòng họ rất hợp lý.
Thiết kế Lăng Mộ tròn cho Bố Mẹ Gia chủ tại TPHCM - Việt Kiều Đức.
Thiết kế Lăng Mộ tròn cho Bố Mẹ Gia chủ tại TPHCM – Việt Kiều Đức.
Thiết kế khuôn viên Lăng Mộ tháp - Bảo tháp đá để tro cốt cho Sư Thầy tại TP Huế.
Thiết kế khuôn viên Lăng Mộ tháp – Bảo tháp đá để tro cốt cho Sư Thầy tại TP Huế.
Xây lăng mộ đẹp cho Bố Mẹ cần chọn được đơn vị tư vấn, thiết kế uy tín, đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất.
Xây lăng mộ đẹp cho Bố Mẹ cần chọn được đơn vị tư vấn, thiết kế uy tín, đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất.

Tại sao cần Thiết kế nghĩa trang gia đình bài bản, chi tiết

Thiết kế khu nghĩa trang gia đình, dòng họ, gia tộc mang ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của con cháu. Một mẫu nghĩa trang gia tộc đẹp, phong thủy âm trạch tốt sẽ giúp con cháu gặp nhiều may mắn, tài lộc. Chính vì thế trước khi xây dựng, thiết kế nghĩa trang gia đình, cần chuẩn bị một số điều sau:

Thiết kế Lăng Mộ đá Granite phổ biến tại các Hoa viên nghĩa trang, Vĩnh Hằng Viên ở Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tầu, Vĩnh Phúc,...
Thiết kế Lăng Mộ đá Granite phổ biến tại các Hoa viên nghĩa trang, Vĩnh Hằng Viên ở Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tầu, Vĩnh Phúc,…

Lấy ý kiến của các thành viên gia đình, dòng họ

Việc thiết kế khu nghĩa trang gia đình là việc tâm linh hệ trọng do đó cần có sự thống nhất, đồng thuận của mọi thành viên trong gia đình, dòng họ. Điều này giúp cho quá trình xây dựng nghĩa trang diễn ra một cách thuận lợi, tránh xảy ra những bất hòa trong việc quy hoạch. Mỗi thành viên trong gia tộc đều đóng góp với tinh thần tự nguyện vì tâm, vì nghĩa chắc chắn sẽ mang lại một khu nghĩa trang thật hoàn mỹ.

Lăng Mộ gia đình đẹp tại Bình Phước (nhà mồ đá Bình Phước).
Lăng Mộ gia đình đẹp tại Bình Phước (nhà mồ đá Bình Phước).

Lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công Uy tín

Để công trình khu nghĩa trang hoàn thiện một cách trọn vện và đúng phong thủy, việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công có kinh nghiệm, uy tín sẽ đáp ứng được nhu cầu của gia đình. ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG, hơn 20 năm xây dựng và phát triển, với hệ thống nhà máy hiện đại, quy mô lớn, đội ngũ nghệ nhân lâu năm và thợ đá lành nghề tại làng đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình – khẳng định là đơn vị HÀNG ĐẦU hiện nay, là một địa chỉ tin cậy trong chế tác khu nghĩa trang chuẩn phong thủy.

Lăng Mộ đá hoa cương Công giáo đẹp tại Huế.
Lăng Mộ đá hoa cương Công giáo đẹp tại Huế.

Thiết kế Nghĩa trang gia đình gồm các hạng mục cơ bản nào?

Thiết kế nghĩa trang gia đình với kiến trúc gồm nhiều hạng mục khác nhau, mỗi mục có chức năng nhiệm vụ riêng. Các hạng mục thường có của một khu nghĩa trang gia đình là: Lăng thờ đá, cổng đá, đỉnh đá, lan can đá, cuốn thư đá, các ngôi mộ đá,… Tất cả các nhân tố này được thiết kế, chạm khắc hoa văn, họa tiết ý nghĩa, tạo thành một khuôn viên thiết kế nghĩa trang gia đình thật hoành tráng và đẹp mắt bằng đá tự nhiên.

Mẫu Mộ đá an táng một lần cho Khu Lăng mộ đá gia tiên
Mẫu Mộ đá an táng một lần cho Khu Lăng mộ đá gia tiên

Cách sắp xếp, bố trí Mộ trong khuôn viên Lăng mộ gia đình, dòng họ

Khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình hay nghĩa trang gia đình, gia chủ cần lưu ý đến vấn đề hướng đặt của từng ngôi mộ, nguyên tắc bố trí mộ trong khu lăng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và tài lộc của gia chủ.

Lăng mộ đá đẹp, Mộ đá an táng 1 lần (Chôn cất 1 lần) Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng.
Lăng mộ đá đẹp, Mộ đá an táng 1 lần (Chôn cất 1 lần) Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng.

Trước hết là hướng đặt mộ đá trong khu lăng mộ cần được sắp xếp theo hướng của nghĩa trang gia đình. Đặc biệt, hướng đặt các ngôi mộ phải hợp phong thủy. Cần tránh những nơi đón gió hoặc nơi có gió lớn thổi thường xuyên, nơi có nước đọng.

Nguyên tắc bố trí mộ trong nghĩa trang gia đình: Cách sắp xếp mộ trong khu nghĩa trang gia đình thường phân theo cấp bậc từ cao xuống thấp. Các ngôi mộ đá được sắp xếp phù hợp với diện tích sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ, cảnh quan chung củ khu lăng. Gia chủ cần tính toán số lượng và kích thước mộ trong khu nghĩa trang sao cho hợp lý.

Xây sửa Lăng Mộ đá; Mộ đá đẹp tại TP Hồ Chí Minh năm 2023
Xây sửa Lăng Mộ đá; Mộ đá đẹp tại TP Hồ Chí Minh năm 2023

Ngoài ra, để làm tăng tính thẩm mỹ, tạo cảnh quan và tăng nguồn sinh khí, gia chủ nên trồng cây xanh trong lăng mộ đá. Một số loại cây nên trồng ở là cây đại, cây tùng và cây họ cỏ màu xanh.

Lưu ý bố trí mộ đá tại nghĩa trang gia đình

Khi bài trí mộ trong khu nghĩa trang gia đình, khu lăng mộ đá cần lưu ý những điều dưới đây để giúp mộ phần của người đã khuất được an nghỉ, con cháu luôn bình an, may mắn.

Chi tiết khuôn viên lăng mộ tổ bằng đá xanh rêu cao cấp Thanh Hóa.
Chi tiết khuôn viên lăng mộ tổ bằng đá xanh rêu cao cấp Thanh Hóa.

Đầu tiên, cần chọn thế đất đẹp, không chọn nơi đón gió, nơi tù túng hay ứ đọng nước vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến mộ phần và những người còn sống. Tránh đặt mộ nơi ồn ào vì về sau dễ làm con cháu sa đọa, hư hỏng.

Tiếp theo, vị trí ngôi mộ phải đón ánh nắng vào buổi sớm để hòa hợp âm dương. Lưu ý đến lỗ thông khí ở khu lăng mộ, khu nghĩa trang phải đặt chuẩn để giúp cho xác người mất khi phân hủy không bị ứ, tránh bị trùng huyệt.

Khu Lăng Mộ đá gia đình, dòng họ đẹp
Khu Lăng Mộ đá gia đình, dòng họ đẹp

Sắp xếp mộ trong nghĩa trang gia đình hợp phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho con cháu đúng như quan niệm “mồ yên, mả đẹp” thì mọi sự tốt lành.

Đơn vị xây nghĩa trang gia đình, xây lăng mộ, xây mộ đá uy tín, chất lượng hiện nay

Khu Lăng Mộ đá xanh rêu tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.
Khu Lăng Mộ đá xanh rêu tại TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Mọi chi tiết tư vấn, thiết kế, xây/sửa lăng mộ; xây mộ đá cho gia đình, dòng tộc, người thân,… bằng các loại đá tự nhiên cao cấp, đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý, tuyệt đối nhất quý khách vui lòng liên hệ:

ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG

Địa chỉ: Làng nghề đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình;

Điện thoại: 0977.825.888 (Zalo);

Website: https://damynghethinhhung.vn;

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH