Cách bố trí, xây dựng Lăng Mộ đá, Mộ đá đúng, chuẩn phong thủy?

Phần mộ gia tiên từ bao đời nay luôn có ý nghĩa hết sức quan trọng với các gia đình, dòng họ ở Việt Nam. Nó không chỉ thể hiện được sự biết ơn của con cháu với các thế hệ trước mà còn mang đến cho con cháu nhiều điềm tốt. Vì vậy, việc thiết kế lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy là hết sức cần thiết. ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG – Làng nghề Đá Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình, với nhiều năm kinh nghiệm xin chia sẻ các kiến thức hữu ích giúp gia chủ xây dựng được lăng mộ cho gia tiên tiền tổ mang đến nhiều tài lộc và phúc khí.

Khu Lang Mo da gia dinh - dong ho dep
Khu Lăng Mộ đá gia đình, dòng họ đẹp do nghệ nhân Lê Quang Sỹ tư vấn, thiết kế và xây dựng.

Lưu ý khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình

Một ngôi mộ cát đem lại nhiều tài lộc và vận may cũng như sinh khí tốt cho con cháu cần phải đảm bảo nhiều yếu tố. Dưới đây sẽ là những điều hết sức cần thiết trong quá trình thiết kế khu mộ cho một gia đình mà quý bạn đọc cần chú ý.

Xây dựng Khu Lăng mộ đá xanh rêu cao cấp tại Quảng Trị

Cách bố trí lăng mộ đá

Sắp xếp mộ trong khu lăng mộ cần phải đẹp, hài hòa, đúng hướng, hợp tuổi thì mới có thể đem lại tài lộc, sức khỏe, vận may cho gia chủ. Để sắp xếp các bia mộ hài hòa cần phải tính toán kỹ lưỡng về số lượng, chiều dài, chiều cao của lăng mộ sao cho hợp lý nhất. Đối với các dạng lăng mộ đá không nên chọn những lăng mộ có quá nhiều hình tiết sẽ làm cho khu mộ gia chủ trở lên rối mắt hơn.

Đặt vị trí mộ cũng hết sức quan trọng. Các vấn đề về tâm linh thường rất được coi trọng vì người Việt hay có quan niệm “trần sao, âm vậy” hay “ âm có tốt thì dương mới mạnh được”. Vì vậy khi đặt mộ cũng cần phải hết sức cẩn thận, hài hòa, hợp, đẹp và đúng phong thủy:

– Không đặt quá sát chân tường

– Không đặt ngược chiều bia mộ

– Đặt theo thứ tự cao thấp

Gia chủ luôn luôn phải tránh đặt bia mộ theo các hướng trên để tránh gặp tai ương hoặc những điềm xui xẻo cho gia đình. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thiết kế lăng mộ phong thủy tốt hơn bằng cách trồng thêm một số loài cây hay loài hoa như: cây xương rồng, cây tùng, hay những cây cỏ xanh nhỏ,…

Mau Cong da vao lang mo duoc xay dung ra chi tiet
Mẫu Cổng đá tứ trụ và chi tiết hoa văn vào khu lăng mộ. Đầu cổng được đặt đôi Nghê tài lộc và phong thủy.

Chọn đất xây dựng Mộ đá, Lăng Mộ đá

Ngoài cách bố trí lăng mộ lăng mộ hợp lý thì việc chọn đất xây dựng trong thiết kế lăng mộ gia đình cũng có vai trò hết sức quan trọng trong phong thủy của lăng mộ. Đầu tiên là cần chọn đất có long mạch tốt. Lăng mộ được xây dựng trên long mạch tốt sẽ giúp cho gia chủ và con cháu phú quý thành đạt.

Đó là những vùng đất hơi lồi, cỏ cây xanh tốt, đầy đặn, đất tơi, có mùi thơm nếu ở đồng bằng, còn nếu ở miền núi có vân hồng hay xốp vàng là những vùng đất tốt để xây dựng lăng mộ.

Đất để xây lăng mộ cần phải phù hợp vừa vặn với số lượng mộ trong đó. Đối với đất xây dựng lăng mộ tốt nhất cần có khoảng trống trước lăng, không nên quá sát với các mộ khác, nếu được đất có bao bởi núi thì càng tốt. Đây là thế đất lấy được nhiều sinh khí mà không bị mất đi sinh khí.

Mau Cuon thu da cua Lang Mo
Mẫu Cuốn thư đá Ngũ phúc lâm môn của Lăng mộ

Tham khảo ý kiến thành viên

Khi thi công hay thiết kế mộ luôn cần đến sự nhất trí, đồng lòng của các thành viên trong gia đình. Việc xây dựng lăng mộ tốt đẹp luôn cần đến sự đồng lòng của toàn gia đình. Bởi đây là vấn đề của các thành viên, nó vừa thể hiện tấm lòng thành hiếu với gia tiên lại còn ảnh hưởng nhiều đến vấn đề về may mắn, phúc họa trong cuộc sống.

Thiết kế lăng mộ gia đình bằng đá

Ngày nay, xu hướng làm lăng mộ bằng đá ngày càng trở nên phổ biến. Lăng mộ bằng đá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các lăng mộ thông thường như: bền đẹp với thời gian, mẫu mã đa dạng, dễ dàng vệ sinh và chi phí hết sức phù hợp. Khi sử dụng vật liệu đá làm lăng mộ gia đình ta cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Mau Lang tho da 3 mai dep
Mẫu lăng thờ đá ba mái đẹp

Bố trí hợp phong thủy

Phong thủy của một ngôi mộ cát là cực kỳ quan trọng. Một ngôi mộ hài hòa về phong thủy là ngôi mộ biết cách sắp xếp sao cho hợp lý. Sắp xếp mộ trong các khu lăng mộ đá luôn luôn được coi trọng bậc nhất đối với gia chủ. Nó ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh phúc khí, đem lại may mắn cũng như thể hiện được sự thành tâm của gia chủ đối với tổ tiên của mình.

Đối với các dạng lăng mộ đá không nên chọn những lăng mộ có quá nhiều hình tiết sẽ làm cho khu mộ gia chủ trở lên rối mắt hơn, nên chọn các kiểu lăng mộ vòm tròn, có mái che chắn cho mộ. Cuốn thư đá được đặt phía trước khu lăng mộ, có tác dụng làm tăng vẻ tôn nghiêm, che chắn như một bức bình phong, tránh các tà khí xấu xâm nhập vào phần lăng. Đây cũng là một ý nghĩa quan trọng trong phong thuỷ, các KTS đã thiết kế phần cuốn thư có diện tích lớn hơn cổng lọt.

Vi tri xay Lang Mo rat dep va thong thoang
Chọn vị trí xây dựng Lăng mộ đẹp, thoáng

Thiết kế đường đi

Để gia chủ có một ngôi mộ đem đến vận may cho con cháu thì cùng cần phải lưu ý đến thiết kế đường đi sao cho phù hợp. Đường đi trong lăng mộ cần phải thông thoáng, đảm bảo khoảng cách giữa các ngôi mộ với nhau. Không nên đặt các ngôi mộ quá sát nhau trong cùng một khuôn viên mộ sẽ dẫn đến không có lối đi. Không những thế địa điểm đặt mộ cũng không được quá sát với các trục đường, tránh trường hợp quá sát đường sẽ gây động gia trạch của mộ.

Ở mẫu thiết kế này, kiến trúc sư Nam Cường đã để hệ thống giao thông nội khu rất thuận tiện, giúp nhiều người di chuyển cùng lúc dễ dàng. Gia chủ có thể thắp hương, dọn dẹp, lau rửa cho từng lăng. Đặc biệt, với ưu điểm diện tích đất rộng lớn, Nam Cường đã thiết kế những bông cỏ, bồn hoa mang đến không gian yên tĩnh, linh thiêng.

Lan can da Lang mo dep
Mẫu Lan can đá cho khu lăng mộ đẹp

Hướng lăng mộ

Đặt mộ theo chiều của lăng mộ đá, định hướng lăng mộ xây sao cho phù hợp. Các điểm hướng đón gió và có nước đọng phải tuyệt đối tránh, vì các hướng này khiến mộ lạnh lẽo và không tụ được phúc khí. Chọn đặt hướng lăng mộ đúng và phù hợp cần được lựa chọn và cân nhắc kỹ càng.

Cách bố trí khu lăng mộ

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thiết kế lăng mộ gia đình một cách chuyên nghiệp, đẹp, đúng, chuẩn phong thủy  để có được nhiều tài lộc và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH