TOP 5: Mẫu Mộ đá Đôi đẹp, cao cấp THỊNH HƯNG năm 2020

TOP 5: Mẫu Mộ đá Đôi đẹp cao cấp THỊNH HƯNG năm 2020. Mẫu Mộ đá Đôi đẹp, cao cấp THỊNH HƯNG bằng đá năm 2020 là những mẫu mộ đôi xây đẹp dành cho hai người hoặc bốn người (hai cặp) trong khuôn viên khu mộ. Mộ đôi thường được làm cho ông bà, cha mẹ… với ý nghĩa giúp người đã khuất vẫn được bên cạnh nhau, thể hiện tình cảm khăng khít, nghĩa tình

Mau Mo da Doi Nguyen Khoi DEP - Mo da DEP
Mau Mo da Doi Nguyen Khoi DEP – Mo da DEP

Ưu điểm xây mẫu mộ đá đôi

So với việc xây dựng mộ riêng rẽ đòi hỏi giá thành và diện tích lớn, mộ đôi được sử dụng nhiều hơn nhờ những ưu điểm như: tiết kiệm diện tích, tiết kiệm vật liệu xây dựng, tiết kiệm chi phí…

Lăng mộ là nơi an nghỉ của những người đã khuất, do đó cần được thiết kế tinh tế, cẩn trọng để thể hiện dấu ấn riêng của mỗi gia đình, tấm lòng thảo thơm “nghĩa tử là nghĩa tận” của con cháu.

Mau mo da doi 2 mai DEP Mo da DEP Thinh Hung
Mau mo da doi 2 mai DEP Mo da DEP Thinh Hung

Nếu như ưu điểm của những mẫu mộ đơn là sự độc đáo, riêng biệt thể hiện được nét riêng của mỗi người, thì ưu điểm của những mẫu mộ đá đôi lại là sự đồng nhất về thiết kế. Điều này khiến cho những ngôi mộ đôi tạo được cảm giác gắn kết, tuy hai mà một.

Thêm một ưu điểm khác nữa của mộ đá đôi là có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích khi loại bỏ được lối đi giữa những ngôi mộ để sử dụng làm điện tích xây thêm mộ. Và còn nữa trong quá trình thi công có thể tận dụng được tối đa nguyên vật liệu xây dựng để tối ưu chi phí cũng như quản lý.

Mau Mo da DEP bang Da xanh reu cao cap
Mau Mo da DEP bang Da xanh reu cao cap

Vị trí xây mẫu mộ đá đôi

Phần lớn các mẫu mộ đá đôi nói riêng và các công trình mộ đá lớn nói chung thì vị trí xây dựng hay còn gọi là yếu tố phòng thủy luôn quan trọng nhất nên cần phải được quan sát tỉ mỉ và cẩn trọng nhất – ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG – Đơn vị tư vấn Uy tín, Chuyên nghiệp trong xây dựng, bốc mộ, cải cát Mộ phần trên toàn quốc.

Mo da doi Xanh Reu cao cap nam 2020
Mo da doi Xanh Reu cao cap nam 2020
Mộ đá ĐẸP, Mẫu Mộ đá cao cấp Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng
Mộ đá ĐẸP, Mẫu Mộ đá cao cấp Đá mỹ nghệ Thịnh Hưng

Khi chọn vị trí đặt mộ thường có 2 phần chính cần phải xem xét đó là vị trí đất nơi xây mộ và vị trí xung quanh khu mộ. Nếu như chọn mua đất tại các nghĩa trang thì có thể bỏ qua vị trí đất xung quanh khu mộ vì đa phần các nghĩa trang lớn hiện nay đều được quy hoạch và xây dựng khoa học trên những khu đất phong thủy tốt nhưng giá thành sẽ hơi cao so với bình thường.

Tuy nhiên nếu gia đình có điều kiện vẫn nên chọn cho người thân của mình những vị trí đất phong thủy tốt nhất do yếu tố này không những ảnh hưởng đến nơi an nghỉ của người đã khuất mà còn ảnh hưởng rất nhiều đên những người ở lại.

Hai Ngoi mo da Tam Son DEP - Dien hinh cua Nghe nha Le Quang Sy
Hai Ngoi mo da Tam Son DEP – Dien hinh cua Nghe nha Le Quang Sy

Thiết kế kích thước chuẩn của mẫu mộ đá đôi

Kích thước của mỗi lăng mộ đá đôi không phải lúc nào cũng giồng nhau. Vì vậy cần phải phụ thuộc vào diện tích để lựa chọn mộ đá cho phù hợp nhất. Hiện nay, những mẫu mộ đá đôi được sản xuất tại làng đá mỹ nghệ Ninh Vân với nhiều chất liệu, hình dáng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của từng khách hàng. Sản phẩm gồm có những loại như loại có mái che, hoa văn chạm trổ kì công, tinh xảo và những mẫu lăng mộ đá chỉ được thiết kế khá đơn giản, hoa văn họa tiết ít hay có khi là không dùng.

Lang Mo da DEP Thinh Hung 2020 tai Dong Thap
Lang Mo da DEP Thinh Hung 2020 tai Dong Thap

Cách thiết kế cẫu tạo xây mẫu mộ đôi đơn giản và đẹp

Về thiết kế xây: Thiết kế mộ đôi đẹp thường được chia làm ba loại cơ bản:

  • Mộ đôi địa táng: Mộ địa táng có kích thước lớn, dài hơn 2 mét và chiều ngang 1 mét trở lên.
  • Mộ đôi cải táng, hỏa táng: Kích thước mộ cải táng và hỏa táng thường nhỏ, chỉ từ 197cm chiều dài và 167cm chiều rộng.
  • Mộ đôi tu sửa: Đây là mẫu mộ đã được xây dựng từ lâu ngày bị xuống cấp, có kích thước thường lớn do con cháu tôn tạo lại bằng cách xây bọc bên ngoài mộ cũ.
Mo da ben trong Khu lang mo da DEP
Mo da ben trong Khu lang mo da DEP

Về cấu tạo: Cấu tạo mộ đôi đẹp có hai loại là mộ đôi không mái và mộ đôi có mái.

  • Mộ đôi không mái có cấu tạo bao gồm lớp đế; lớp hộp mộ; lớp nắp mộ và lớp bài vị.
  • Mộ đôi có mái được thiết kế lớp mái phía trên cùng dùng để che bài vị (thường là thiết kế một mái, hai mái hay ba mái )

Nguyên vật liệu khi xây mộ đá đôi

Một trong những yếu tố quan trọng không thể không nhắc đến đó là nguyên liệu xây mộ. Những loại nguyên liệu thường được dùng để xây mộ như: Đá xanh, đá granite, Gạch,… Khi đá sử dụng những nguyên liệu tốt ngay từ đầu sẽ giúp gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức sau này trong quá trình tu sửa và chăm sóc mộ phần người thân.

Hiện nay các mộ đá hay khu lăng mộ đá hầu hết đều được sử dụng nguyên liệu chủ yếu là đá xanh do tính thẩm mỹ và độ bền theo năm tháng của nó.

Mau Mo da doi DEP Thinh Hung nam 2020
Mau Mo da doi DEP Thinh Hung nam 2020

Các mẫu mộ đôi xây đẹp đơn giản

Các mẫu mộ đá đôi xây đẹp đơn giản được gia công gia công chế tác bằng những đôi bàn tay khéo léo của những người thợ đá có kinh nghiệm chế tác đá mỹ nghệ lâu năm tại làng nghề đá Ninh Vân, các đường nét hoa văn tinh xảo, mang đến một vẻ đẹp trang trọng, uy nghi và linh thiêng cho ngôi mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH
error: