#10 điều đại kỵ trong phong thủy lăng mộ đá, xây mộ đá

Lăng Mộ đá Thịnh Hưng Ninh Bình chia sẻ: Theo quan niệm của phần lớn người Á Đông, linh hồn của người chết yên ổn thì con cháu mới được thịnh vượng. Chính vì vậy, các thầy phong thủy luôn coi trọng âm trạch (phần mộ) hơn dương trạch (nhà, đất dành cho người sống). Vậy với mộ phần của gia tiên, chúng ta cần lưu ý những gì để không vướng vào đại kỵ?

Khu-Lang-Mo-da-xanh-reu-tai-TP-Ha-Long-Quang-Ninh.jpg
10 điều đại kỵ khi xây mộ người chết – xây mộ đá, lăng mộ đá tại Ninh Bình

#10 điều đại kỵ khi chôn mộ người chết

Theo quan niệm này thì

  • Không được chôn mộ ở sát nơi có nước đọng lại. Điều này có nghĩa là long mạch không thông suốt, khí trì trệ, con cháu sẽ dễ mắc các bệnh về thận, xương cốt.
  • Khi chôn, tuyệt đối tránh xa các cây lớn. Vì các cây này sẽ phát triển, đâm rễ vào hài cốt. Theo quan niệm dân gian thì nếu bộ phận xương cốt nào bị rễ cây đâm vào, con cháu sẽ bị đau nhức ở vùng xương đó.
  • Mộ cũng không nên chôn ở chỗ đất tạp có nhiều rác rưởi và xương động vật.    Phần mộ không nên chôn gần các nơi công cộng ồn ào như khu vui chơi, bến xe, bến tàu, khu công nghiệp nặng… vì như thế thì phần âm trạch sẽ bị nhiễu, linh hồn người chết sẽ không được yên nghỉ tĩnh lặng ở cõi vĩnh hằng.
  • Mộ không được để phần đầu mộ có bia để dưới thấp, chân hướng về tổ sơn trên cao, con cháu sẽ đại nghịch, bất hiếu. Bia mộ nếu đặt ở phía chân mộ thì con cháu sẽ kém về trí tuệ, nghèo khó.
  • Mộ đang kết khí, kết thủy, kết mối mà bốc mộ dời đi thì con cháu gặp nhiều điều không may mắn. Đặc biệt là ở trong tiểu mộ nên tránh đinh hay kim loại sắc nhọn, đất để đắp mộ cũng phải gạt hết các mảnh kim loại. Nếu xét theo quan điểm này, hành vi găm đinh sắt hướng xuống phần đầu mộ là tạo nên điều đại kỵ đối với ngôi mộ.
Thiết kế Mẫu Mộ đá đẹp - Mộ đôi ba mái đẹp
Thiết kế Mẫu Mộ đá đẹp – Xây Lăng Mộ đá đôi ba mái đẹp

Khi dùng dao, đinh, cọc sắt nhọn “trấn yểm” đóng thẳng vào đầu mộ thì cũng giống như chúng ta sáng nào dậy mở cửa ra cũng nhìn thấy một thanh sắt hay một cành cây nhọn chĩa thẳng vào mặt ta vậy. Hành động “trấn yểm” găm đinh, đóng cọc sắt vào đầu mộ thực chất là đang phá vỡ sự yên ổn của thần thức người đã khuất, tạo sự khó chịu, từ đó, gây ra nỗi bất an cho những người đang sống.

Để hóa giải việc này cũng không quá phức tạp. Chỉ cần nhổ hết những chiếc đinh trên ngôi mộ là mọi chuyện bất ổn sẽ trở lại bình thường. Cũng giống như ta đã gạt bỏ cái thanh sắt hay chặt bỏ cành cây nhọn chĩa vào cửa nhà ta vậy. Một khi sự khó chịu đã bị loại bỏ thì tâm lý của người đang sống hay thần thức của người đã khuất cũng sẽ trở về với sự thoải mái vốn có ban đầu.

1. MỘ PHẦN BỊ DẪM ĐẠP

Tuyệt đối không đặt phần mộ ở nơi công cộng, chỗ nhiều người qua lại, sẽ thường xuyên bị mọi người vô tình dẫm đạp lên, như thế làm cho mộ phần bị hủy hoại, linh hồn người chết không được yên ổn, chịu cảnh người đời giày xéo.

Điều đó cũng tương ứng với việc con cháu đời sau cũng sẽ chịu thân phận thấp hèn, bị người đời cười chê, khó ngóc đầu lên được. Cả đời nghèo khó, thường bị người khác sai phái, nạt nộ, khó lòng làm nên nghiệp lớn.

Cần tôn tạo, phần nền móng khi mộ bị thấp, nên tu sửa xây sửa, cải táng bằng phần mộ đá có chiều cao tỉ lệ cân đối, đảm báo các yếu tố phong thủy và tâm linh.

Mau-Mo-da-doi-hai-mai-dep-tai-Thai-Binh-nam-2022.jpg
Ví dụ minh họa dưới đây là mẫu lăng mộ đá đôi, được tôn tạo phần móng, đổ đế, giằng, xây gạch đổ nền sau đó lắp mộ với phần chân mộ có chiều cao tới 40cm, sau đó đến thân mộ, cung thờ và phần mái. Rất trang trọng và ấm cúng cho nơi yên nghỉ của các mộ phần.

2. MỘ PHẦN THẤT LẠC, CHỈ CÓ XƯƠNG CỐT MÀ KHÔNG CÓ BIA MỘ

Theo thời gian, do nhiều nguyên nhân như loạn lạc hay nghèo khổ phải bỏ xứ mà đi, nhiều ngôi mộ không còn bia mộ, cũng không có gì đánh dấu. Lâu ngày, những ngôi mộ đó bị thất lạc, con cháu không tìm lại được nên cũng không người hương khói, ngày lễ tết không được cúng tế.

Nếu gia đình bạn có bị thất lạc mộ phần thì nên cố gắng tìm lại, nếu không con cháu đời sau dễ lâm vào cảnh tha hương, tứ cố vô thân, sự nghiệp không thuận lợi, làm gì cũng thất bại.

Giải pháp: Trong khu đất xác định vị trí tương đối, sau đó xây mộ tròn hoặc mộ vuông với diện tích lớn, thực hiện lập bia mộ, phần lăng thờ, cung kính trang trọng cho phần mộ dù chưa xác định rõ vị trí. Hàng năm, ngày lễ, ngày tết, tiết thanh minh con cháu tề tựu kính cần thắp hương nhang, lễ bái đầy đủ.

Thiết kế lăng mộ tròn đẹp - mẫu mộ tổ đá xanh tự nhiên
Thiết kế lăng mộ tròn đẹp – mẫu mộ tổ đá xanh tự nhiên – thông thường sẽ xây dựng bằng mộ tròn vì không thể xác định chính xác vị trí huyệt mộ và hướng của huyệt mộ.
Xây Lăng Mộ tròn giúp tránh được các lỗi phong thủy như hướng mộ, vị trí chính xác của mộ bị thất lạc,...
Xây Lăng Mộ tròn giúp tránh được các lỗi phong thủy như hướng mộ, vị trí chính xác của mộ bị thất lạc,…

3. MỘ PHẦN BỊ ĐÓNG CỌC

Có những lúc, công nhân khi xây dựng, cải tạo lại mộ phần vì tiện lợi mà đem cọc đóng vào phần mộ của người khác để dựng lều bạt che mưa che nắng. Làm vậy cũng giống như đóng cọc vào linh hồn của người đã khuất, khiến họ bị đè áp, tổn thương sâu sắc.

Con cháu nếu không chú ý mà để phần mộ cha ông bị như vậy rất có thể sẽ bất ngờ bị thương, tai nạn hoặc bị giết hại. Bản thân những người công nhân khi làm việc cũng đừng vì một chút tiện lợi mà hại người, gieo nhân quả ác.

Xây dựng Lăng Mộ đá đôi hai mái đẹp cho Ông Bà/Cha Mẹ năm 2023
Giải pháp: cần xây dựng Lăng Mộ đá phân rõ danh giới, xác định vị trí và quy hoạch huyệt mộ bài bản, khoa học, đảm bảo thứ bậc trong gia tộc, dòng họ.

4. MỘ PHẦN BỊ NGẬP NƯỚC

Có những phần mộ được an táng ở nơi thấp trũng, mỗi khi trời mưa to gió lớn thì thường bị ngập trong nước. Cũng có trường hợp, xung quanh có người xây lại mộ vô tình khiến hướng nước chảy thay đổi, làm cho nước chảy xuống ngập quanh mộ phần người khác.

Ngoài ra, nhiều ngôi mộ được đặt ở gần sông suối, hồ ao, hoặc theo thói quen của người Việt xưa, an táng cho người nhà ở ngay phần ruộng nhà mình nên khi mưa lớn hay lũ lụt là nước dâng lên, nhấn chìm ngôi mộ trong biển nước.

Theo phong thủy âm trạch, mộ bị ngập nước sẽ khiến cho linh hồn người đã khuất chịu cảnh rét mướt, con cháu đời sau cũng vì thế mà sức khỏe yếu ớt, sợ gió sợ lạnh, dễ mắc các chứng bệnh xương khớp, phong thấp, ho hen hay cảm mạo. Thậm chí, nghiêm trọng hơn còn khiến cho con cháu họ bị chết đuối hay say rượu mà tử vong.

Mau-Mo-da-xanh-reu-tam-cap-tai-Lang-mo.jpg
Với các phần mộ bị ngập nước: cần tôn tạo ngay, giải pháp đồng bộ là quây khu, xây dựng mộ đá cho nơi yên nghỉ của các cụ.

5. MỘ PHẦN BỊ CHÈN ÉP

Những ngôi mộ đời trước, xây dựng từ thời xa xưa phần lớn đều không có tường bao hay nằm trong quần thể kiên cố. Sau này, những ngôi mộ mới dần mọc lên, khiến cho những ngôi mộ này bị chèn ép ở giữa, có chỗ còn bị lấn chiếm đất, lấn sát vào mộ.

Cứ thế, người trong mộ khó lòng an nghỉ, đến chỗ để thở cũng không có. Con cháu người đó cũng khó có thể an cư lạc nghiệp, rất có thể chịu nhiều hậu họa từ nhà đất.

Khu Lăng Mộ đá kết hợp giữa đá xanh rêu và đá granite đen Bình Định
Khu Lăng Mộ đá kết hợp giữa đá xanh rêu và đá granite đen Bình Định

6. MỘ PHẦN BỊ GỖ QUAN TÀI HAY GẠCH ĐÁ ĐÈ LÊN

Nhiều ngôi mộ không được quây gọn trong một quần thể riêng, khi bên cạnh có người an táng, cải táng thì rất có khả năng bị những thứ vứt bỏ đi trong quá trình đó như gỗ quan tài hay gạch đá, bùn đất đè lên.

Khi đó, linh hồn bên dưới mộ cũng sẽ chịu thương tổn, con cháu có thể bị trúng phong, bị thương chân tay hay thành người thực vật, nằm liệt trên giường. Nếu gạch đá đè lên phần đầu mộ thì con cháu dễ bị tai nạn tổn thương đến não bộ hay bị bệnh thần kinh. Gạch đá đè lên xung quanh mộ, con cháu sức khỏe yếu, hay bị đau người, nhức mỏi toàn thân.

Mẫu Mộ đá xanh rêu cao cấp, mang phong cách Châu Âu hiện đại.
Mẫu Mộ đá xanh rêu cao cấp, mang phong cách Châu Âu hiện đại sự lựa chọn rất trang trọng, bề thế và cao quý cho phần mộ của ông bà, cha mẹ hiện nay.

7. MỘ PHẦN BỊ ĐÀO TRỘM

Những nhà giàu có khi an táng người thân thường đặt những đồ vàng bạc quý giá làm đồ tùy táng, khiến những kẻ xấu xa nổi lòng tham, sinh ý đào trộm mộ. Chẳng những đồ tùy táng bị lấy mất mà xương cốt người đã khuất còn bị phơi bày, dễ bị thú hoang xâm phạm.

Linh hồn người đã khuất khó lòng siêu thoát, con cháu đời sau dễ gặp bất trắc trên đường, có thể bị sát hại, vứt xác nơi hoang vắng, thậm chí đứt đoạn huyết mạch sau này.

Mộ đá xanh tự nhiên cho khu Lăng Mộ đá gia tộc
Để tránh đào trộm mộ, khai quật mộ thì gia đình nên xây dựng Lăng Mộ đá cho gia đình, dòng họ, liên hệ ngay với ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH để được tư vấn, báo giá chi tiết.

8. XƯƠNG CỐT BỊ THẤT TÁN

Những ngôi mộ an táng ở nơi hoang vắng, không được coi sóc thường xuyên rất dễ bị thú hoang đào lên xâm phạm. Chúng phá quan tài, bới xương cốt lên tha đi khắp nơi. Những phần xương còn sót lại cũng bị vứt lung tung bên trong mộ. Đây là điều tối kị trong phong thủy âm trạch.

Linh hồn bị giày xéo, dễ sinh tranh chấp với những linh hồn khác, ảnh hưởng đến sự nghiệp của con cháu đời sau, dễ bị vướng vào chuyện thị phi hay bị người đời gây khó dễ, dùng mưu kế hãm hại.

Mẫu Mộ đá một mái rất trang trọng, sự lựa chọn hợp lý cho các gia đình hiện nay.
Mẫu Mộ đá một mái rất trang trọng, sự lựa chọn hợp lý cho các gia đình hiện nay.

9. ĐẤT TRƯỚC MỘ BỊ SỤT LÚN, XÓI LỞ

Theo xem bói, nếu mộ được táng ở nơi đất mềm hoặc bên bờ đồi núi, ruộng nương thì rất dễ bị sụt lún hoặc xói lở, khiến cho mộ bị nghiêng. Ngoài ra, ngôi mộ có âm trạch đặt ở nơi cao, không có gì che chắn như trên đỉnh đồi đỉnh núi cũng không tốt, bởi không có cảm giác vững chắc, dễ bị gió mạnh làm chao đảo.

Người đã khuất nằm trong mộ cũng không được an nghỉ, luôn lo lắng bất an, do đó mà con cháu đời sau cũng chịu ít nhiều ảnh hưởng, có thể bị ngã cầu thang, trượt chân hoặc gặp tai nạn giao thông.

Mau-Lang-Mo-da-cong-giao-da-xanh-ket-hop-da-hoa-cuong.jpg
Mẫu Lăng Mộ đá công giáo đá hoa cương cao cấp kết hợp với đá xanh rêu Thanh Hóa cho gia chủ tại Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

10. GẠCH ĐÁ, ĐẤT CÁT CHẤT ĐỐNG XUNG QUANH MỘ

Có những người công nhân khi làm việc không chút kiêng kị mà đem gạch đá hay cát sỏi, xi măng dùng trong quá trình xây dựng chất đống phía trước hay xung quanh mộ người khác, khiến cho hương hồn dưới đó chịu đè ép, đau đớn. Con cháu người đó thường dễ mắc các bệnh về nội tạng như đau dạ dày, đau đại tràng hay gan mật kết sỏi.

Lăng thờ đá công giáo đẹp cho khu Lăng Mộ công giáo tại Ninh Bình.
Lăng thờ đá công giáo đẹp cho khu Lăng Mộ công giáo tại Ninh Bình. Có nhiều giải pháp để tránh 10 điều đại kỵ ở trên, một trong những giải pháp quan trọng và bền vững nhất là hãy liên hệ ngay với ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH để được tư vấn, báo giá xây dựng Lăng mộ, Mộ đá Uy tín, Chất lượng trên toàn quốc!

Mọi chi tiết quý khách gọi điện cho chúng tôi HOTLINE: 0977.825.888 (Zalo) – Website: https://damynghethinhhung.vn

MIỄN PHÍ TƯ VẤN THEO YÊU CẦU – HỖ TRỢ VẬN CHUYỂN, LẮP ĐẶT TRÊN TOÀN QUỐC.

Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng – Điểm dừng của sự lựa chọn!

ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ NINH BÌNH
ZALO - ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG NINH BÌNH